23/10/2024

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

CHÚA NHẬT XXX THƯỜNG NIÊN - NĂM B

Marcel Phương

Chủ tế: Anh chị em thân mến! Mối nguy hiểm đáng sợ nhất trong đời sống đức tin là sự mù lòa, không nhận ra các ân sủng đến từ Thiên Chúa và bất trung với Ngài. Trong tâm tình thống hối và cậy trông, chúng ta cùng nhau dâng lời cầu nguyện:

1. Hội thánh có sứ mạng giới thiệu Đức Kitô là ánh sáng cho trần gian. Chúng ta cùng cầu xin cho mọi thành phần dân Chúa trong Hội thánh biết dùng khả năng Chúa ban mà tích cực loan báo về Đức Kitô – Đấng cứu độ duy nhất của nhân loại, hôm qua, hôm nay và luôn mãi.

2. Anh mù kêu lên rằng: “Lạy ông Giêsu, Con vua Đavít, xin dủ lòng thương tôi”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa mở đôi mắt tâm hồn mọi Kitô hữu, hầu giúp họ nhận ra và hiểu tường tận các mầu nhiệm của Chúa, biết sống tinh thần đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ mọi người.

3. Anh mù thưa với Đức Giêsu: “Thưa Thầy! Xin cho tôi nhìn thấy được”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các bệnh nhân đang phải gánh chịu những đau đớn về thể xác lẫn tinh thần được sự nâng đỡ của tất cả mọi người, hầu xoa dịu những đau khổ mà họ đang gặp trong cuộc sống.

4. Đức Giêsu nói: “Đức tin của con đã cứu chữa con”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết hành động bằng đức tin, thực thi lòng bác ái, sẻ chia và nâng đỡ cho những anh chị em nghèo đói, bất hạnh, nhằm góp phần xoa dịu nổi đau mà họ đang gánh chịu.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã mở mắt cho anh mù khi anh ta kêu cứu bằng con mắt đức tin của mình. Xin cho chúng con cũng biết mở con mắt đức tin của mình để nhận ra những nổi đau của mọi người, cảm thông và chia sẻ với họ. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Giêsu Kitô – Chúa chúng con. Amen.