20/05/2024
Tòa Giám Mục Mỹ Tho Mừng Lễ Phật Đản PL. 2568 – DL.2024 đến Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang

Bài viết: Mary FX. Thúy Nga

Hình: Gioan Ngọc Linh

BTT Gp. Mỹ Tho

(WGPMT) Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm cùng phái đoàn Tòa Giám Mục (TGM) Mỹ Tho đến thăm và mừng lễ Phật Đản PL. 2568 – DL.2024.

Vào lúc 15g00 ngày 20.05.2024, Phái Đoàn TGM Mỹ Tho đã đến Chùa Vĩnh Tràng tọa lạc tại đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang để thăm và mừng lễ Phật Đản PL. 2568 – DL. 2024 đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Tiền Giang và quý Tăng Ni, Phật tử.

Phái đoàn TGM gồm: Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục Giáo phận Mỹ Tho, cha Phêrô Phạm Bá Đương – Thư ký văn phòng TGM, cha Phêrô Nguyễn Thanh Hùng – Trưởng ban Truyền thông, cha Ambrôsiô Nguyễn Hoàng Khôn – cha phó Giáo xứ Chánh Tòa.

Tiếp đón phái đoàn có Thượng tọa Thích Quảng Lộc - Ủy viên Hội đồng Trị sự, trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Thượng tọa Thích Nhuận Đức – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và chư tôn đức đại diện Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang.

Trong buổi gặp gỡ và trò chuyện, Đức cha Phêrô đại diện gửi lời chúc mừng đến chư tôn đức, Tăng Ni và Phật tử trong tỉnh Tiền Giang nhân dịp lễ Phật Đản PL.2568. Song đó, ngài gửi đến Thượng Tọa Thích Quảng Lộc sứ điệp của Hội đồng Tòa thánh về Đối thoại liên tôn đến các Phật tử nhân dịp Đại lễ Phật Đản Vesakh.

Thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Thượng Tọa Thích Quảng Lộc cám ơn Đức cha và Phái đoàn về những lời chúc tốt đẹp và chuyến viếng thăm thân tình. Thượng Tọa bày tỏ niềm vui về sự liên đới giữa hai tôn giáo trong nhiều năm qua và gửi đến Đức cha cùng Phái đoàn món quà lưu niệm, chúc Đức cha, quý cha cùng toàn thể bà con giáo dân luôn an lành, mạnh khỏe.

Buổi gặp gỡ kết thúc vào lúc 15g30.