30/08/2024
Thánh lễ truyền chức linh mục cho 6 thầy phó tế và mừng Đức Cha Phêrô kỷ niệm 44 năm linh mục, 10 năm về nhận giáo phận

Bài viết và hình ảnh: Hoài Bão, Gioan Linh

MVTT Giáo phận Mỹ Tho

(WGPMT) Sáng thứ Sáu 30.08.2024, tại Nhà thờ Chánh toà Mỹ Tho, thánh lễ truyền chức linh mục cho 6 thầy phó tế và mừng Đức Cha Phêrô nhân kỷ niệm 44 năm hồng ân linh mục, 10 năm nhận sứ vụ Giám mục Giáo phận Mỹ Tho.

Thánh lễ truyền chức linh mục được cử hành lúc lúc 09g30 do Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục Giáo phận Mỹ Tho chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Phaolô Trần Kỳ Minh – Tổng đại diện, cha Giuse Đỗ Xuân Vinh – Giám đốc Đại Chủng viện thánh Giuse Sài Gòn, quý cha giáo cùng quý cha trong và ngoài giáo phận. Tham dự thánh lễ còn có quý tu sĩ, quý thân nhân các tiến chức, cùng cộng đoàn giáo dân trong giáo phận.

Nghi thức đầu lễ, Đức Cha Phêrô xông hương Thánh giá và bàn thờ

Sau công bố Tin Mừng, Cha Phêrô Phạm Bá Đương - Giám đốc Chủng viện Dự bị giới thiệu các tiến chức và xin Đức Cha truyền chức linh mục cho 6 thầy phó tế: 1. Thầy Antôn Lê Tuấn Cường, 2. Thầy Gioan Bt. Lê Duy Phương, 3. Thầy Giuse Trần Quốc Thái, 4. Thầy Phêrô Bùi Bình Thạnh, 5. Thầy Emmanuel Nguyễn Văn Thành, 6. Thầy Giuse Nguyễn Quang Vinh

Đức cha Phêrô chủ tế thánh lễ và giảng lễ

Đức Cha Phêrô giảng lễ

Sau bài giảng lễ là phần nghi thức truyền chức linh mục gồm: đọc lời tuyên hứa, kinh cầu các thánh, nghi thức đặt tay, lời nguyện truyền chức, xức dầu thánh, mặc áo lễ, trao chén thánh và hôn bình an.

Nghi thức truyền chức linh mục

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha Phaolô Trần Kỳ Minh - Tổng đại diện Giáo phận Mỹ Tho chúc mừng Đức Cha Phêrô dịp kỷ niệm 44 năm ngày thụ phong linh mục (1980) và 10 năm về nhận Giáo phận Mỹ Tho (2014).

Đức Cha Phêrô và cộng đoàn nhận phép lành đầu tay của các tân linh mục

Đức Cha Phêrô chụp hình lưu niệm với các tân linh mục