14/03/2025
129
Hơn 1000 hội viên các Hội đoàn Tông đồ hành hương Năm Thánh 2025













 



Hơn 1000 hội viên các Hội đoàn Tông đồ hành hương Năm Thánh 2025

Bài viết và hình ảnh: Cecilia Kim Ngân

BTT hạt Cao Lãnh


(WGPMT) Sáng ngày 12.03.2025, các Hội đoàn Tông đồ của 2 hạt Cao Lãnh và Cù Lao Tây hành hương Năm Thánh 2025.

Vào lúc 08g00 sáng ngày 12.03.2025 có hơn 1000 hội viên các Hội đoàn Tông đồ của 2 hạt Cao Lãnh và Cù Lao Tây đến Nhà thờ Cao Lãnh để thực hiện ngày hành hương Năm Thánh 2025.

Mở đầu ngày hành hương, cha Antôn Nguyễn Văn Tiếng – Cha sở Giáo xứ An Long đã chia sẻ ý niệm về tình yêu giữa người với người và giữa Thiên Chúa với con người nhằm khơi dậy niềm tin, tình yêu sâu thẳm trong trái tim của mỗi cá nhân: “Xin các anh chị em trong đoàn thể hãy mang những hạt tình yêu bé nhỏ sâu thẳm trong trái tim cô đọng lại thành những mầm ươm đẹp trong chính gia đình Giáo hội của chúng ta. Đặc biệt hơn, hãy để tình yêu của Thiên Chúa trở thành một vết dầu loang ra là sự bao la yêu thương của Ngài dành cho chúng ta và chúng ta hãy mở lòng mà đón nhận”.


Cha Antôn Nguyễn Văn Tiếng chia sẻ trong ngày hành hương tại Nhà thờ Cao Lãnh

Sau khi lắng nghe ý niệm, quý cha ngồi tòa giải tội cho các Hội đoàn Tông đồ để chuẩn bị thánh lễ lúc 09g30 do cha Phaolô Phạm Thế Hạnh – Cha sở Giáo xứ Fatima chủ tế, cùng đồng tế có cha Nicôla Nguyễn Tấn Hoàng – Cha sở Giáo xứ Cao Lãnh và hơn 20 cha trong 2 giáo hạt.

Trong bài giảng lễ, cha Phaolô Phạm Thế Hạnh đã giải thích Logo Năm Thánh 2025 để cho mọi người tìm ra được con đường hi vọng sống duy nhất đó chính là Thiên Chúa. Cha nói: “Chiếc mỏ neo là niềm hi vọng sống đã đâm sâu vào trong lòng của nhân loại, hình ảnh cây Thập Giá cong xuống chính là Chúa đã cong mình xuống để lắng nghe những nổi lòng, những ước nguyện dâng lên và chúng ta phải phải bám vào đấy. Hãy để Người trở thành chiếc phao cứu sinh giúp con người ta vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống. Nhờ đó, có sự hòa quyện của 2 tâm hồn giữa Thiên chúa và con người, giúp tình yêu nảy nở và khơi dậy đức tin của mỗi người trong lòng của chúng ta.


Cha Phaolô Phạm Thế Hạnh chủ tế và giảng lễ cho các hội viên Hội đoàn Tông đồ


Các hội viên Hội đoàn Tông đồ tham dự ngày hành hương

Thánh Lễ kết thúc vào lúc 11g00, cha Phaolô Phạm Thế Hạnh đã gửi lời cảm ơn, chúc bình an đến quý cha và mọi người.

Xem hình thêm