09/09/2024
Gx. Chánh Toà Mỹ Tho: Khai giảng năm học giáo lý mới

Bài viết và hình: Phêrô Tuấn Ngọc, Phêrô Minh Phúc

(WGPMT) Lúc 07g30 sáng Chúa nhật 08.09.2024, tại Nhà thờ Chánh toà Mỹ Tho có hơn 300 em thiếu nhi trong giáo xứ bước vào năm học giáo lý mới 2024 – 2025.

Lúc 07g30 sáng Chúa Nhật 08.09.2024, cha Giacôbê Hà Văn Xung – Cha sở Giáo xứ Chánh Toà chủ tế thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2024-2025. Đồng tế với ngài có cha phó Phêrô Nguyễn Ngọc, tham dự thánh lễ còn có quý tu sĩ, các thầy cô giáo lý viên, các bậc phụ huynh, cùng hơn 300 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Cha sở Giacôbê chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ khai giảng năm học giáo lý mới.

Sau thánh lễ, cha sở Giacôbê đánh trống khai giảng năm học mới.

Có hơn 300 em thiếu nhi của Giáo xứ Chánh Toà tham dự lễ khai giảng năm học mới.

Sau nghi thức khai mạc năm học giáo lý mới, thầy Augustino Võ Tấn Hoàng Việt - Trưởng Ban Giáo lý Gx. Chánh Toà chia sẻ  những kết quả tốt đẹp năm học vừa qua, đồng thời cũng có những định hướng trong năm học mới. Đặc biệt, ngoài các buổi học giáo lý, các em thiếu nhi còn tham gia vào các hoạt động: học hỏi lời Chúa, nuôi heo đất tình thương, các buổi hành hương…

Kết thúc buổi lễ, các em thiếu nhi được chia về các lớp: Khai tâm (cho các em từ 5 - 6 tuổi), Rước lễ (từ 7 - 8 tuổi), Thêm sức (từ 9 tuổi), Rước lễ Bao đồng (dành cho các em đã nhận lãnh Bí tích Thêm sức). Các em được gặp gỡ thầy cô phụ trách lớp trong niềm vui với hy vọng đạt được nhiều thành quả như lòng Chúa mong ước.