20/08/2023
717
Giáo xứ Thánh Giuse: “Trại Hè Yêu Giêsu”
 

Giáo xứ Thánh Giuse: “Trại Hè Yêu Giêsu”

Bài viết và hình ảnh: Giuse Minh Hiếu

BTT hạt Mỹ Tho

 

(WGPMT) - Ngày 20.08.2023 Giáo xứ Thánh Giuse - Giáo phận Mỹ Tho đã tổ chức trại hè cho các bạn thiếu nhi trong giáo xứ.

Vào lúc 07g30 ngày 20.08.2023, có khoảng 50 trại sinh trong và ngoài giáo xứ Thánh Giuse tham dự ngày trại hè tại khuôn viên Nhà thờ Thánh Giuse. Được biết, mục đích ngày trại nhằm tạo cho các bạn trẻ có sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo sự dạn dĩ, yêu thương và đoàn kết giữa các thiếu nhi trong giáo xứ. Cùng tham gia với các thiếu nhi còn có cha Tôma Lê Uy Vũ - cha sở Giáo xứ Thánh Giuse, quý dì, quý cô chú và các anh chị giới trẻ trong giáo xứ.

Trước khi bắt đầu ngày trại, lúc 08g00 cha sở và mọi người cùng tập trung trước nhà thờ để cầu nguyện xin Chúa ban ơn an lành cho tất cả mọi người có mặt trong ngày hội trại. Sau đó, cha sở công bố và nổi hồi trống khai mạc ngày trại hè với chủ đề: “Trại Hè Yêu Giêsu”.


Cha sở Tôma Lê Uy Vũ sinh hoạt các trại sinh

Mở đầu là phần sinh hoạt chung với các bài múa tập thể do quý Dì và các bạn giới trẻ hướng dẫn. Sau đó, các trại sinh được chia làm bốn đội cùng các khẩu hiệu: Đội Maria - Rất thích ca, Đội Teresa - Chơi thả ga, Đội Tobia - Không sợ ma, Đội Monica - Chơi thả ga.

Phần trò chơi thi đua có thưởng, rất sôi nổi được nối tiếp như: Nhập - Khắc, Nhảy bao bố, Sông ra biển cả, Chuyền nước, Manna cho em, Tìm ngọc, Ai lên núi Thánh, Chuyền đi chờ chi, Chuyền banh, Đố vui nhanh như chớp… đòi hỏi các trại sinh phải có sức mạnh đồng đội, sự hợp tác ăn ý để cùng nhau vượt qua.


Các trại sinh tham gia trò chơi Nhảy bao bố


Các trại sinh tham gia trò chơi Tìm ngọc

Các trại sinh tham gia đố vui nhanh như chớp

Khi các trò chơi thi đua kết thúc, cha sở, quý Dì đã công bố và khen thưởng các đội dành chiến thắng. Sau đó, cha sở và mọi người cùng đọc kinh cầu nguyện cảm ơn Chúa.

Ngày trại hè kết thúc lúc 11g00 các trại sinh cám ơn cha sở, quý Dì, quý cô chú đã tạo điều kiện để các thiếu nhi trong xứ được gặp gỡ, vui chơi với nhau trong tình hiệp thông, đoàn kết và yêu thương nhau.