03/07/2022
1781
MTG Mỹ Tho: Tuần Tĩnh Tâm năm 2022 (26.06-02.07.2022)

 


Têrêsa Mai An
MTG Mỹ Tho

(WGPMT) Hội Dòng MTG Mỹ Tho đã tổ chức tuần Tĩnh tâm đợt 2 từ ngày 26.06 đến ngày 02.07.2022 cho 37 Dì chưa tham dự tĩnh tâm trong năm. Giảng phòng trong Tuần này là Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Tốt - nguyên Sứ thần Toà Thánh. Thánh lễ khai mạc lúc 17g30, 26.06.2022, do Đức Tổng Phêrô chủ sự. 


Thánh lễ Khai mạc Tuần Tĩnh Tâm

 
Những chủ đề Đức Tổng gợi ý trong Tuần tĩnh tâm xoay quanh chủ đề “Ách Chúa êm ái”, để những gì là gánh nặng trong đời sống được Chúa nâng đỡ. Tinh thần hiệp thông, tình bác ái rất cần thiết trong đời sống dâng hiến, nên Đức Tổng triển khai để phần nào làm hành trang cho cuộc sống và công cuộc loan báo Tin mừng.

 

Tuần Tĩnh tâm kết thúc với thánh lễ tạ ơn Chúa, do Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – chủ sự, Đức Tổng Phêrô đồng tế. Trong thánh lễ, quý Dì khấn trọn nhắc lại lời tuyên hứa của mình trong ngày khấn trọn đời.


Thánh lễ Khai mạc Tuần Tĩnh TâmTrong bài giảng, Đức Cha nhấn mạnh đến giao ước tình yêu.  Người Kitô hữu khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội được bước vào giao ước tình yêu. Trong lòng Hội Thánh, những người nữ tu sống đời thánh hiến hoàn toàn tự nguyện dâng hiến cho Chúa qua nghi thức chính thức của Hội thánh, là những người đính hôn với Chúa Kitô.

Ngài còn nói thêm, tĩnh tâm là dịp để quý Dì hâm nóng tình yêu thuở ban đầu, việc lặp lại lời khấn là lặp lại giao ước tình yêu, nó được thể hiện trong cách sống. Xin Chúa ban cho những ơn lành mà quý Dì đã lãnh nhận trong Tuần tĩnh tâm, để những gì quý Dì lãnh nhận được triển nở trong đời sống mục vụ của quý Dì.

Giây phút nhắc lại lời khấn không đơn thuần lặp lại những gì quý Dì đã tuyên hứa, nhưng là giây phút quý Dì bắt đầu lại tình yêu với Chúa Kitô qua những lời tuyên khấn.

Tuần tĩnh tâm kết thúc, quý Dì trở về với cuộc sống thường nhật mang theo hành trang là tình yêu Chúa Kitô, để tình yêu ấy lan toả đến những người mà quý Dì gặp gỡ, và làm cho môi trường quý Dì phục vụ thêm sắc màu của lòng bác ái và tình yêu Chúa.