04/06/2022
1841
Dòng MTG Mỹ Tho: Tuần Tĩnh Tâm năm 2022 (29.05 đến 04.06.2022)

 

 
Têrêsa Mai An

MTG Mỹ Tho

(WGPMT) Mỗi độ hè về, Quý Dì tại các cộng đoàn thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá (MTG) Mỹ Tho lại có dịp quy tụ về Nhà Mẹ. Quý Dì tạm gác lại công việc mục vụ giáo xứ, để ở với Chúa và sống với nhau; cùng nhau hun nóng tình yêu Chúa cũng như vun đắp tình Chị Em trong Hội Dòng qua Tuần Tĩnh Tâm năm từ ngày 29.05 đến 04.06.2022. Tham dự Tuần Tĩnh Tâm này có 45 Dì tại Nhà Mẹ và một số cộng đoàn.
 

Thánh lễ khai mạc Tuần Tĩnh Tâm diễn ra lúc 17g30, 29.05.2022, do Cha Benoit Trần Văn Phúc, dòng Biển Đức Thiên Phước chủ sự, cũng là cha đồng hành với quý Dì trong Tuần Tĩnh Tâm này. Hướng ý đầu thánh lễ cũng như trong phần giảng lễ, Cha Benoit mời gọi quý Dì cầu nguyện để xin ơn Chúa Thánh Thần gìn giữ ngọn lửa mà Chúa đã gieo vào lòng mỗi người, để ngọn lửa ấy luôn cháy mãi trong tâm hồn mỗi người. Xin Chúa Thánh Thần ở cùng quý Dì, để trong Tuần Tĩnh Tâm, quý Dì lãnh nhận được nhiều ơn thánh Chúa.
Những đề tài Cha chia sẻ thật gần gũi với đời sống hằng ngày của quý Dì từ đời sống thiêng liêng đến đời sống cộng đoàn. Bằng những lời lẽ đơn sơ, cùng những câu chuyện thực tế, Cha giúp quý Dì nhận ra đâu là giá trị cuộc đời, cuộc đời mình đặt trên nền tảng nào, tâm tình thờ phượng ra sao, nhận biết những căn bệnh tâm linh, từ đó mỗi người thẩm định lại lòng tin của mình. Bên cạnh đó, về đời sống cộng đoàn, Cha khai sáng về những căn bệnh, những khủng hoảng và thử thách trong đời tu cũng như trong cộng đoàn, để nhờ đó quý Dì nhìn nhận mình rõ hơn để thông cảm với người khác và hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày. Cha cũng không quên trang bị những hành trang thiêng liêng để khi trở về với cuộc sống hằng ngày, quý Dì không bỡ ngỡ và có thêm năng lượng để bước những bước tiếp trong đời dâng hiến và phục vụ.


 

Sau những ngày sống thân tình với Chúa trong đời sống cầu nguyện, quý Dì được đi sâu hơn vào mầu nhiệm tình yêu của Chúa, và soi rọi vào cõi lòng mình, để một lần nữa quý Dì xác tín hơn về ơn gọi của mình trong Hội Dòng MTG Mỹ Tho này. Vì thế, trong thánh lễ sáng lúc 05g40, ngày 04.06.2022, ngày kết thúc Tuần Tĩnh Tâm, quý Dì Khấn trọn nhắc lại lời tuyên khấn của mình trong ngày tuyên khấn trọn đời; và các em Học viện khấn lại trước sự chứng giám của Cha Đặc trách Tu sĩ - Chủng sinh Giáo phận – Phêrô Phạm Bá Đương và Cha Benoit - Cha giảng phòng, cũng như của toàn thể quý Dì trong Hội dòng.
Tuần Tĩnh Tâm dần trôi qua, nhưng không vì thế mà đời sống nội tâm phai nhạt đi, nhưng đây là một khởi đầu mới cho một hành trình của đời dâng hiến. Đây là thời gian quý báu quý Dì có cơ hội nhìn lại và định hướng cho tương lai, để mỗi ngày ơn gọi của quý Dì ngày càng triển nở hơn, đời sống cộng đoàn thêm hạnh phúc hơn và tinh thần phục vụ hăng say hơn trong sứ mạng mà Hội dòng trao phó.