22/03/2021
2044
Dòng MTG Mỹ Tho: Mừng kính Thánh Giuse quan thầy 

 Têrêsa Mai An
MTG Mỹ Tho

(WGPMT) Đức Cha Phêrô Lambert de la Motte đã chọn Thánh Cả Giuse làm bổn mạng các Hội Dòng Mến Thánh Giá (MTG) Việt Nam. Vì thế, con cái các ngài là những nữ tu MTG tôn vinh Thánh Quan Thầy với lòng yêu mến, cậy trông và tín thác, cách đặc biệt trong ngày mừng lễ Thánh Cả Giuse 19.03.

Trong tâm tình đó, lúc 18g00 ngày 19.03.2021 quý Dì Hội dòng MTG Mỹ Tho đã mời Đức Cha Phêrô – Giám mục Giáo phận - đến Hội dòng dâng thánh lễ kính thánh Giuse – Bổn mạng của Hội dòng. Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện của quý cha thân cận với Hội dòng cũng đến hiệp dâng thánh lễ.

Giảng trong thánh lễ, Đức Cha mời gọi quý Dì: khi chiêm ngắm thánh Giuse là Đấng Bảo Trợ, chị em cũng học nơi ngài để biết bảo vệ ơn gọi của mình, và giữ gìn đời sống cộng đoàn; vì trong đời tu không phải lúc nào cũng bằng phẳng, nhưng có những nguy nan, chao đảo... chị em gìn giữ nhau, bảo vệ nhau bằng sự chia sẻ, cảm thông, sự đồng hành, và bằng lời cầu nguyện. Ngoài ra, chị em cần bảo vệ những người Chúa trao cho chị em trong bổn phận của mình.

Ngài còn nhấn mạnh: Chúng ta không chỉ đến với Thánh Giuse để cầu xin ơn này ơn nọ, dù điều đó rất tốt, rất cần; nhưng đồng thời chị em cần chiêm ngắm ngài, để học nơi ngài tấm gương biết bảo vệ và gìn giữ ơn gọi đời sống thánh hiến, đời sống cộng đoàn và sứ vụ Chúa trao phó. Nhờ đó, chị em sống ơn gọi đời sống thánh hiến của mình một cách ý nghĩa và trọn vẹn như lòng Chúa mong ước và đóng góp cách tích cực vào sứ vụ của Hội thánh.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, Dì Tổng Phụ trách Maria Trần Thanh Thị Hoàng Oanh thay mặt Hội dòng cám ơn Đức Cha và quý cha đã đến dâng thánh lễ cầu nguyện cho Hội dòng. Dì cũng xin Đức Cha và quý cha tiếp tục thương cầu nguyện cho Hội dòng, để chị em biết quý trọng và bảo vệ ơn gọi của mình trong linh đạo MTG, và bảo vệ những người mà chị em tiếp xúc trong công việc, và để chị em góp phần nhỏ bé của mình trong cánh đồng truyền giáo bao la của Giáo phận.

Đáp từ, Đức Cha cám ơn vì sự tiếp đón của quý Dì và cám ơn vì sự đóng góp của quý Dì trong đời sống tông đồ mục vụ giáo xứ cũng như những sinh hoạt của Giáo phận.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn Chúa. Mừng lễ Thánh Giuse trong Mùa chay thánh là dịp giúp quý Dì sống tinh thần sâu lắng, thinh lặng như gương của Thánh Quan Thầy, để trong đời sống ơn gọi, quý Dì luôn biết tín thác trọn vẹn vào Chúa, cho dẫu đầy dẫy những thử thách và chông gai đan xen trong cuộc đời.