19/02/2016
1452

 


"Phóng sự yêu thương", số 2
16.2.2016
"Phóng sự yêu thương", số 1
16.1.2016

"PHÓNG SỰ YÊU THƯƠNG"
giới thiệu người nghèo cho những người hảo tâm********************************************************
 

 

LỜI NGỎ

 

 

Kính thưa quí vị đọc giả gần xa !

 

Ban Truyền Thông Giáo phận Mỹ Tho nhận được nhu cầu chính đáng, của những người có lòng hảo tâm muốn giúp đỡ người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng không biết phải giúp ai và giúp ở đâu. Xuất phát từ nhu cầu này của quí vị có lòng tốt mà Ban Truyền Thông đã họp bàn nhiều lần với nhau, và cũng được ý kiến tham vấn của quí đấng bậc khả kính trong giáo hội, nên đi đến thống nhất hành động như là nhịp cầu giữa những người hảo tâm và người nghèo cần sự nâng đỡ như sau:

1. Ban Truyền Thông Giáo phận sẽ lần lượt giới thiệu những người nghèo khó đặc biệt ở các giáo xứ trong giáo phận với sự chứng thực của các cha sở ở các giáo xứ. Những người nghèo này không phân biệt có đạo hay dân ngoại.

2. Hình thức giới thiệu: video clip có tên gọi “Phóng sự yêu thương” với thời lượng khoảng 5 phút. Trong video này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và địa chỉ liên lạc cụ thể đến người xem.

3. Ban Truyền Thông chỉ đóng vai trò là nhịp cầu giữa những vị hảo tâm với người nghèo.

4. Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc trực tiếp với cha sở hay với người nghèo.

5. Xin sử dụng những thông tin trong những video này với lương tâm và trách nhiệm, để những người nghèo không cảm thấy bị mặc cảm hay tổn thương.

 

Xin chân thành cám ơn quí vị và xin Chúa chúc phúc cho những công việc tốt lành của chúng ta.

 

Mỹ Tho, ngày 16 tháng 1 năm 2016

TM. Ban Truyền Thông Giáo phận.

Trưởng Ban

 

LM. Giuse Nguyễn Tuấn Hải