26/09/2018
428
Trường KTNA: Trung Thu Yêu Thương

 
Sr Mary Spc

Với mong ước mang lại cho các em một cái Tết Trung Thu ấm áp, ý nghĩa đã thành thông lệ hàng năm cứ mỗi dịp Trung Thu về, các anh chị trường Chuyên Tiền Giang, trường Trần Hưng Đạo lại đến cùng vui Trung Thu với các em Trường Khuyết Tật Nhân Ái Mỹ Tho.

Không quản ngại trời nắng nóng, vào lúc 14g00 ngày 18.09.2018 có khoảng 200 các anh chị học sinh lớp 12 trường Chuyên Tiền Giang đã có mặt đông đủ trong sân trường. Mỗi người một công việc để chuẩn bị cho cuộc vui sắp diễn ra. Chỉ sau 30 phút các gian hàng trò chơi dân gian đã sẵn sàng. Tay trong tay mỗi anh chị dắt một em cùng tham gia các trò chơi như ném lon, thảy banh qua vòng, đoán vật, tô màu tranh, ca sĩ tự nguyện… Các anh chị trường Chuyên và các em Khuyết Tật Nhân Ái đang hòa quyện vào nhau với những điệu múa, lời hát, những tiếng cười hạnh phúc. Dù không nghe, không thấu hiểu nhưng các em khuyết tật vẫn tham gia hát và cố gắng hết mình. Đến lúc phải chia tay mà ai cũng còn lưu luyến không muốn rời xa qua cái ôm, cái nắm tay và những món quà lưu niệm.   

Đến ngày 20.09.2018 có 100 các anh chị trường Trần Hưng Đạo lại đến vui Trung Thu với các em khuyết tật Nhân Ái. Các em đã chào đón các anh chị với điệu nhảy dí dỏm Chú Cuội và điệu múa uyển chuyển dễ thương Em Đi Hội Trăng Rằm. Về phía các anh chị cũng hát lên lời yêu thương gởi đến các em nhân ngày Tết Trung Thu. Sau đó, tất cả mọi người cùng thưởng thức bánh, kẹo, kem… trong tình thân thương chia sẻ.

Về phần các em khuyết tật Nhân Ái không chỉ nhận mà các em cũng muốn cho đi khi tham gia ngày vui Trung Thu cùng với các bạn  học sinh trường Thạnh Trị vào ngày 22.09.2018. Mặc dù không thể nghe để cảm nghiệm âm nhạc, không thể nói để tỏ bày tâm tư nhưng các em vẫn múa vẫn hát như mọi người. Qua đó nói lên khát vọng mang niềm vui, chia sẻ yêu thương của các em như bao con người khác. Chia tay với các bạn trường Thạnh Trị, các em trường Nhân Ái tiếp tục đến nhà thờ Chính Tòa Mỹ Tho để cùng vui Trung thu với các bạn ở đó. Những vũ điệu đơn sơ của các bạn lớp Khai Tâm đã mang lại sự hài lòng cho mọi người với những tràng pháo tay rộn rã, những nụ cười rạng rỡ trên môi. Từ em bé khai tâm đến các anh chị huynh trưởng, ai cũng vui, cũng nhảy cũng múa hết mình. Vui không chỉ dừng lại ở lời ca, điệu múa mà mỗi bạn nhỏ vui thật vui – vui vì có Chúa; có Giêsu là Vầng Trăng Của Em. Chính Chúa đã quy tụ mọi người đến vui Trung Thu và cùng chia sẻ tình thương và những món quà cho nhau.

Đến chiều 23.09.2018 các em khuyết tật Nhân Ái lại chia sẻ niềm vui trung thu với các anh chị trường chuyên Trần Đại Nghĩa Tp HCM. Niềm vui như òa vỡ với sự xuất hiện của Chị Hằng và chú Cuội. Những điệu múa, lời hát tiếp tục vang lên rộn rã, những tràng pháo tay không ngừng vang lên sau mỗi tiết mục. Và buổi vui chơi khép lại khi các anh chị trao đèn trung thu và những món quà cho các em khuyết tật Nhân Ái. Cũng vào chiều nay, các em khuyết Tật Nhân Ái đã đến vui Trung Thu tại giáo điểm Thanh Bình. Ở đây các em thiếu nhi háo hức xem các anh chị múa hát và mừng rỡ với món quà trên tay. Buổi vui Trung Thu kết thúc lúc 07g00 tối, ra về ai cũng vui hứa hẹn giờ này sang năm gặp lại.

Những ngày vui Trung Thu đã khép lại. Nhưng những cử chỉ yêu thương của mọi người dành cho thiếu nhi và cách riêng cho các em khuyết tật vẫn còn đó. Ước gì niềm vui tết Trung Thu luôn kéo dài trong suốt tuổi thơ của thiếu nhi để mỗi ngày của các em là một niềm vui. Vui thật sự và tỏa rạng cho mọi người qua sự cố gắng học tập, rèn luyện bản thân để trở nên trò giỏi con ngoan cho gia đình và xã hội.  


Ảnh do Trường KTNA cung cấp: