05/12/2017
962
Trường KTNA Mỹ Tho tham gia Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái 2017 

 


 

Sr Mary

 

“San sẻ yêu thương, ươm mầm nhân ái”. Đó là chủ đề của Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái 2017 dành cho những người khuyết tật tại khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên diễn ra  ngày 02.12.2017.

Từ lúc 05g30 đã có 6000 người khuyết tật từ các cơ sở nuôi dạy, chăm sóc người khuyết tật lần lượt về dự Hội Trại, gồm 53 đoàn từ các tỉnh lẻ và 36 đoàn từ Thành Phố Hồ Chí Minh tụ về trước cổng Đông khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên. Các bạn sum họp về đây mang theo những sắc áo riêng của mỗi nhóm, nào là xanh dương hay đỏ thẫm của trường Nhân Ái, vàng anh, xanh lá và đỏ của các anh chị tình nguyện viên, tất cả đang quyện vào nhau với những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt của  các bạn.

Đoàn Trường Khuyết Tật Nhân Ái Mỹ Tho gồm 107 học sinh khiếm thính và 11 đại diện phụ trách tham dự hội trại. Dưới sự dướng dẫn của Cô Huỳnh Thị Trúc Hương và 3 em sinh viên Đại Học Thành Phố Hồ Chí Minh.

Bắt đầu ngày hội trại, chúng tôi dành vài phút cầu nguyện xin ơn bình an của Thiên Chúa cho tất cả các trại sinh trong ngày vui mang đầy ý nghĩa nhân văn này.

Ngày hội bắt đầu tham quan Cung Vàng Điện Ngọc, Kỳ Lân Cung, Lâu Đài Pháp Thuật. Điều mới mẻ và thú vị hơn các năm khác đó là mọi người xem kịch rối cạn tại sân khấu Hoàng Đế.


Sau những cuộc đi bộ, mỏi chân và  khá mệt, chúng tôi được thư giãn và được những chú cá massage chân để lấy lại sức, tiếp tục hành trình. Tuy khá mệt, nhưng những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của các bạn chất chứa nhiều niềm vui và thú vị khi tham dự Hội Trại tại Suối Tiên.

Buổi trưa với Buffet thật ngon miệng. Những nhân viên Suối Tiên phục vụ rất nhanh nhẹn và chu đáo, chúng tôi thưởng thức những món ăn thật ý nghĩa và đậm đà tình cảm qua thái độ của các cô chú. Sau đó, chúng tôi tiếp tục vui chơi khám phá tại Vương Quốc Thiên Tài Tương Lai với những trò chơi thật vui.

Ngày trại kết thúc, chúng tôi chia tay hướng dẫn viên và các anh chị tình nguyện viên trong niềm tiếc nuối. Và chụp hình lưu niệm tại cây Ước Nguyện. Biết bao ước nguyện được những điều tốt lành trong cuộc sống của những người đến Suối Tiên gắn lên cây này. Chia tay Suối Tiên, đoàn chúng ăn tối tại nhà hàng Ngọc Lan do một Mạnh Thường Quân hỗ trợ. Sau một ngày thấm mệt, nhưng trên gương mặt các bạn vẫn nở nụ cười rạng rỡ và mãn nguyện.

Ngày trại kết thúc, chúng tôi được mời gọi sống san sẻ và quan tâm hơn đến mọi người nhất là những người khuyết tật. Đại diện cho các em khuyết tật bị giới hạn về ngôn ngữ, diễn tả và biểu lộ cảm xúc. Xin chân thành cảm ơn đến ban tổ chức Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên, các nhân viên, tình nguyện viên và các ban nghành có liên quan đã cho người khuyết tật có một ngày vui chơi, giải trí thật ý nghĩa nhân ngày Quốc Tế Người Khuyết Tật.