18/12/2017
859
Trường KTNA: Lễ hội Giáng Sinh - Đến để yêu thương 2017

 

 

Sr Mary SPC

(WGPMT) “Đến hẹn lại lên” đó là câu chào đón của MC Minh Quân đối với 3500 em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ khuyết tật đã tham dự lễ hội Giáng Sinh tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Thành Phố Hồ Chí Minh ngày 16.12.2017. Tham gia ngày hội này có 107 em học sinh Trường Khuyết Tật Nhân Ái cùng quý Soeurs và quý Thầy Cô giáo của trường.

Lúc 05g30 quý Soeurs, quý Thầy Cô cùng các em học sinh đã tham dự Thánh Lễ do cha Giám Đốc Giacôbê Hà Văn Xung chủ sự, để xin Chúa ban bình an cho chuyến đi cũng như sự an bình đến với tất cả các anh chị em tham dự Lễ Hội. Trong dịp này, một biến cố quan trọng của Trường Khuyết Tật Nhân Ái được đánh dấu bằng nghi thức làm phép khởi công xây dựng thêm lớp học để các em có điều kiện học tập và sinh hoạt, do Cha Giám Đốc chủ sự nghi thức.

Lúc 09g00, xe khởi hành tại Trường Khuyết Tật Nhân Ái, các em với trang phục áo vàng và nón đỏ, các em ai cũng háo hức lên đường. Những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các em chất chứa hy vọng và chờ mong nhiều niềm vui bất ngờ đáng nhớ đang đến trong ngày Lễ Hội.

Lúc xe đã lăn bánh, Soeurs dẫn đoàn cùng các em dâng lên Chúa lời kinh, xin Chúa chúc lành cho chuyến đi, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Đấng bảo trợ chúng con. Sau đó, các em náo nức trò chuyện với nhau (bằng ngôn ngữ ký hiệu) trên xe, có bạn kể lại những món ăn ngon, trò chơi thú vị, quà lưu niệm… của lễ hội năm trước.

Đoàn đến Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Thành Phố Hồ Chí Minh lúc 11g30. Các em nhanh chóng rời xe, dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên, các em xếp hàng và lần lượt tiến vào sân. Ở đây, các em được các cô chú thuộc ban Caritas Tổng Giáo Phận Thành Phố Hồ Chí Minh tiếp đón ân cần, chu đáo. Với những nụ cười thân thiện, các cô chú trao lên tay mỗi em những chiếc khăn lạnh để xóa đi những bụi bặm và mệt mỏi trên đường đi. Mặc dù đoàn đến sớm hơn giờ quy định nhưng các gian hàng đã sẵn sàng chào đón các em, và các em thỏa thích thưởng thức các món ăn, chọn quà lưu niệm và chơi trò chơi thú vị.

Đến 16g00 các em tập trung trước sân khấu và mọi người bị thu hút bởi những vũ điệu nhộn nhịp sôi động của ông già Noel. Cùng với băng reo đơn giản nhưng nói lên ý nghĩa của ngày Lễ Hội, “Chúa đến cho anh, Chúa đến cho em và Chúa đến cho chúng ta.” Bầu khí càng thêm sôi động hơn với mục “Rút thăm trúng thưởng”, ai cũng háo hức chờ đợi sự may mắn sẽ đến với mình.

Chương trình khai mạc hoạt cảnh Mừng Chúa Giáng Sinh bắt đầu lúc 17g00, với sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc cùng hai Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn và Giuse Đỗ Mạnh Hùng làm cho buổi lễ thêm phần long trọng. Lễ Hội Giáng Sinh dành cho các em lần này chan chứa tình Chúa và ấm áp tình người qua sự chuẩn bị và phục vụ của ban tổ chức và các tình nguyện viên cách đây 3 tháng. Tất cả những điều đó để thể hiện tình thương dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và khuyết tật. Tình thương mang lại niềm vui như lời Đức Tổng: “Các con có vui? Cha cũng vui... mọi người cùng vui”

Tiếp đến những tràng pháo tay vang lên khi xuất hiện các nghệ sĩ, ca sĩ, với trò ảo thuật hấp dẫn. Bầu khí càng thêm sôi động hơn với sự xuất hiện của ca sĩ Hồng Ân. Các bạn hâm mộ đua nhau chạy lên sân khấu và cùng tham gia vũ điệu.

Văn nghệ Mừng Chúa Giáng Sinh kéo dài đến 19g00. Sau đó, các ông già Noel tiễn các em ra về. Trước khi chia tay, tất cả các em cùng người hướng dẫn, các tình nguyện viên tập trung trước hang đá Đức Mẹ để tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã gìn giữ Lễ Hội diễn ra trong sự bình an và quan phòng của Chúa. Mọi người chia tay nhau mà lòng đầy lưu luyến, dù chỉ trong một ngày nhưng đọng lại trong tâm hồn mỗi em những cử chỉ, hình ảnh thân thiện chân tình.