02/10/2018
1068
Trường Khuyết Tật Nhân Ái: Lễ Khánh Thành Nhà Mới

















 

Sr Mary Spc

Gp. Mỹ Tho

(WGPMT) Lúc 09g30, ngày 01.10.2018, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và làm phép ngôi nhà mới của Trường Khuyết Tật Nhân Ái Mỹ Tho. Hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn có sự hiện diện của cha Tổng Đại Diện Phaolô Tần Kỳ Minh, Cha Giám Đốc Giacôbê Hà Văn Xung, quý cha thân hữu, cùng sự hiện diện của sơ Giám Tỉnh Dòng Thánh Phaolô Mỹ Tho, quý sơ, Phòng Giáo dục, quý khách, quý phụ huynh, tập thể giáo viên và 165 em khuyết tật của trường.

Sau nghi thức làm phép nhà mới, đoàn đồng tế hân hoan tiến vào hiệp dâng thánh lễ với tiếng hát du dương tán tạ, ngợi khen Thiên Chúa vì hồng ân lớn lao này.

Bước vào Thánh lễ, Đức Cha chào và chúc mừng tất cả mọi người đang hiện diện trong thánh lễ tạ ơn này. Chúng ta tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các vị ân nhân còn sống cũng như đã qua đời đã góp công, góp của xây dựng mái trường Nhân Ái này. Sau đó, Đức Cha dâng ngôi nhà mới cho Thiên Chúa qua lời nguyện.

Trong bài giảng, Đức Cha đã nêu lên ý nghĩa của việc tạ ơn Thiên Chúa trong việc xây dựng ngôi nhà mới. Ngài cũng nêu lên mục đích sự hiện diện của Trường Khuyết Tật Nhân Ái chỉ vì các cháu khuyết tật, vì tình yêu và lòng bác ái. Liên hệ đến bài Tin Mừng, Đức Cha nhấn mạnh đến các trẻ nhỏ không chỉ theo nghĩa tuổi tác mà ở đây Ngài muốn nói đến những người nghèo nhất, những người cần được yêu thương, trong đó có các em khuyết tật đang hiện diện trong buổi lễ. Bên cạnh đó, Đức Cha gởi lời cảm ơn sâu sắc đến cha Giacôbê Hà Văn Xung giám đốc cơ sở Trường Khuyết Tật, các ân nhân xa gần và cách cụ thể đến quý sơ và quý nhân viên đang phục vụ các em khuyết tật. Tất cả mọi người phục vụ Chúa vì tình yêu, phục vụ Chúa nơi những người nghèo mà Chúa yêu thương.

Trước khi kết thúc thánh lễ, sơ Elisabeth Nguyễn Thị Sương -Hiệu trưởng Trường Khuyết Tật Nhân Ái- đại diện nhà trường bày tỏ lòng tri ân đến Đức Cha, quý cha đồng tế, sơ Giám Tỉnh Dòng thánh Phaolô Mỹ Tho cũng như toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ. Và để có được thành quả như ngày hôm nay, nhà trường cũng không quên nói lời cảm ơn tới những ân nhân đã góp công, góp của để có được ngôi nhà khang trang này. Đặc biệt sơ cũng tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đức Cố Phaolô Bùi Văn Đọc với ước nguyện có ngôi trường cho trẻ khuyết tật, chính vì vậy ngôi trường được thành lập.

Niềm vui của ngày lễ tạ ơn này là động lực thúc đẩy nhà trường Khuyết Tật Nhân Ái ngày một vững mạnh trong công tác giáo dục các em khuyết tật, triển nở về thể chất lẫn tinh thần. Như lời Đức Cha Phêrô nhắn nhủ “ước mong rằng ngôi nhà mới này nhằm phục vụ các em khuyết tật sẽ chiếu giãi ánh sáng của Chúa trên gương mặt mọi người để mọi người tôn vinh Thiên Chúa là Cha.”


Ảnh do Trường KTNA cung cấp: