23/02/2017
1381
Lý do chính đáng


 

LÝ DO CHÍNH ĐÁNG

Ông bố già kia năm nay đã bảy mươi tư, có lẽ cũng đang có tên trong danh sách sắp sửa được Chúa gọi về chầu. Bỗng dưng ông cụ nổi hứng lấy vợ. Cô dâu này năm nay cũng xấp xỉ lục tuần. Mọi người bàn ra tán vào. Trong bữa tiệc tân hôn, chú Hai con cả của cụ cứ ấm ức mãi, cuối cùng đành lên tiếng hỏi bố già:

- "Thưa bố, con rất thắc mắc về cái lý do lấy vợ của bố... ?"

Ông cụ điềm nhiên đáp:

- "Dĩ nhiên tao có lý do chính đáng chứ... bộ chúng mày không thấy tao đây ở vậy suốt mười lăm năm qua kể từ khi mẹ chúng mày mất. Tao cô đơn lủi thủi, mỗi tối trước khi đi ngủ tao cũng phải đọc kinh một mình; Lần hạt thì phải đọc cả "Kính Mừng" lẫn "Thánh Ma"... cho nên bây giờ tao đi thêm một bước nữa để có người thưa "Thánh Maria..." cho tao đỡ mệt chứ... !!!"
TRẢ MẸ TAO LẠI CHO TAO

Thiên hạ thường nói: nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò. Nhưng cũng có kẻ lại bảo: nhất quỷ nhì ma Thứ ba nhà thày. Thiển nghĩ, có lẽ mấy thầy nghịch ngợm hơn các cha nhiều, nên hay bị loại không được làm cha chăng, nhưng coi vậy chứ mấy ông thầy cũng "thong manh" đáo để.

Chuyện là như thế này: Trong một tu viện kia, có hai ông thầy bạn thân nhau lắm. Ông thầy A thì được Chúa cho cái tài đặc biệt là nắn tượng rất đẹp. Còn ông thầy B thì thiếu hoa tay, nhưng lại thích mấy bức tượng do ông thầy A nắn. Mùa Noel năm đó, thầy A nắn được 2 tuyệt tác, một là tượng Chúa Hài Đồng và hai là tượng Đức Mẹ Maria quỳ bên cạnh. Có điều là tượng Đức Mẹ quá đỗi xinh đẹp khiến thầy B mê tít. Thầy B nhiều lần xin tượng Đức Mẹ đó của thầy A, nhưng thầy A nhất định không cho. Thầy B bèn ăn cắp tượng Đức Mẹ của thầy A và đem về giấu kỹ trong phòng của mình. Thầy A bị mất tượng Đức Mẹ thì tức lắm, đi tìm khắp nơi mà không thấy. Cuối cùng dò hỏi ra thì mới biết là tượng Đức Mẹ đang bị giấu trong phòng thầy B. Thầy A cố đòi nhưng thầy B nhất định không chịu trả lại. Thầy A không biết làm cách nào để đòi lại tượng Đức Mẹ của mình. Sau cùng thầy A được Chúa soi sáng mở lòng. Đêm hôm đó, thầy A liền đem đặt tượng Chúa Hài Đồng ở trước cửa phòng của thầy B, và viết một mảnh giấy nhỏ kẹp vào trong tay của tượng Chúa Hài Đồng

Mảnh giấy nhỏ ấy có một hàng chữ: "LÀM ƠN TRẢ MẸ TAO LẠI CHO TAO"

 

 

 

 

 

SỐ XUI

Chồng đi lễ về cứ lầm bầm trong miệng: “Cả ngàn người, bên nam bên nữ, sao lại nhè ngay vào tôi? Cả ngàn người…”

Vợ hỏi: “Chuyện gì vậy?”

Chồng lại làu bàu: “Cả ngàn con người ta, đàn ông có, đàn bà có, lại nhằm ngay vào đầu tôi…”

Vợ hỏi: “Sao vậy?”

Chồng: “Cả từng ngàn người, một ông cha, hai thằng giúp lễ, đàn ông đàn bà đầy cả nhà thờ mà con chim lại nhè ngay đầu tôi mà tính. Thế có xui không cơ chứ?”

 

 

 

 

 

CƯỚP CŨNG BIẾT YÊU!

Một tên ăn cướp nọ rất nổi tiếng ở thành phố Minneapolis. Anh ta đã bị thương rất trầm trọng sau một cuộc đụng độ và được đưa vào chữa trị tại một nhà thương Công Giáo.

Tên cướp được một nữ tu y tá chăm sóc rất chu đáo.

Sau một thời gian giao thiệp với người nữ y tá dễ thương, tên cướp đem lòng yêu cô y tá.

Một ngày kia tên cướp đánh bạo thổ lộ cảm tình với cô y tá:

Tên cướp: Xin được hỏi, Nàng có gia đình chưa?

Cô y tá: Thưa rồi !

Tên cướp: Hơi "Quê..." nhưng vẫn hỏi tiếp: Nàng lập gia đình với ai và người đó tên gì?

Cô y tá: Dạ thưa tôi lập gia đình với Chúa, Ảnh tên là Giêsu ạ.

Tên cướp: "Quê một cục" nhưng vẫn bình tĩnh Hắn nói,

"Khi nào Chúa chết thì Tôi lấy Nàng".

 

 

 

 

 

ĐỨA NÀO TRƯỚC

Cu Tí năm nay lên bốn, mới bắt đầu đi học tiếng Việt. Mẹ cu Tí dắt nó vào nhà xứ để gặp cha có chút việc. Bước chân vào phòng khách thì thấy cha xứ và một cha khách đang ngồi chuyện trò. Bà ta mới bảo cu Tí:

- "Con, khoanh tay lại chào cha đi con!"

Cu Tí đứng yên, ngại ngùng. Mẹ nó nhắc lại:

- "Này con, giỏi, con chào cha đi chứ!"

Ngập ngừng hồi lâu, cu Tí mới mở miệng:

- "Dạ... Con không biết... Chào đứa nào trước vậy mẹ?"...

 

 

 

 

 

CHÚA LÀM CON CHIA TRÍ

Có một ông thày giúp xứ rất nghịch ngợm. Một hôm có bà cụ già đến quỳ cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ trong nhà thờ. Bà cụ cầu nguyện rất lâu và sốt sắng lắm. Gặp phải cái lúc ông thày giúp xứ rảnh rỗi không có việc gì làm, nên nổi chứng, muốn chọc phá bà cụ. Ông thày nhà ta bèn rón rén đến núp phía sau nhà tạm, rồi lên giọng:

- "Này cụ bà, ta là Giêsu đây, bà hãy nói chuyện với ta một chút"

Bà cụ vẫn tiếp tục cầu nguyện với Đức Mẹ. Ông thày ranh mãnh kia thấy cụ bà không trả lời mình đành lặp lại một lần nữa:

- "Ta là Chúa Giêsu đây, muốn nói chuyện với bà..."

Bà cụ cứ vẫn tỉnh bơ chuyện vãn với Đức Mẹ. Ông thày nhà ta tức mình lắm rồi, bèn nói to hơn nữa:

- "Giêsu muốn nói chuyện với bà , bà có nghe không?"

Lúc đó cụ bà mới quay sang phía nhà tạm đáp lại một cách hùng hổ rằng:

- "Con đang nói chuyện với Mẹ của Ngài mà tại sao Ngài lại làm con chia trí quá vậy?"

 

 

 

 

 

TỘI QUÊN TỘI SÓT

Có một cha sở vì quá bận rộn công việc mà chỉ có một thân một mình không người nấu bếp cho ngài, nên ngài nuôi một con chó để sai bảo những việc lặt vặt.

Con chó thông minh lắm. Cha sở viết mấy chữ kèm theo túi tiền nhỏ và cột vào cổ nó rồi sai nó chạy đến tiệm bán thịt. Ông chủ hàng thịt thấy con chó đến thì đọc miếng giấy đó rồi cân mấy lạng thịt, thu tiền, và cột miếng thịt vào cổ cho nó. Thế là nó chạy đem thịt về cho cha sở.

Sau mấy lần như vậy, ông chủ hàng thịt rất khâm phục con chó thông minh này, ông nảy ra ý định theo dõi xem con chó này là của ai. Ông ta bèn đi theo nó. Cuối cùng con chó vào trong nhà xứ. Ông chủ hàng thịt đành đứng chờ phía bên ngoài nhìn vào trong và thấy con chó đang cào vào cửa của nhà xứ. Chặp sau, cha sở ra mở cửa, kèm theo là một trận lôi đình, ngài la mắng con chó thậm tệ. Ông chủ hàng thịt thấy bất bình nên ông lên tiếng:

“Thưa cha, con chó này thông minh và làm việc tốt cho cha mà tại sao cha lại mắng chửi nó vậy?”

“Ấy, cha đáp lại, tôi mắng nó là vì nó vẫn còn cái “tội quên tội sót”. Ông biết không, nội trong tuần này, đây là lần thứ ba nó đi ra ngoài mà không mang chìa khóa theo... Như thế có phải là đáng tội không?...


Sưu tầm