08/05/2021

Mỹ Tho, ngày 7 tháng 5 năm 2021

VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Kính gửi: Quý Cha, Quý Tu sĩ  và Anh chị em Giáo dân

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến rất phức tạp với biến thể mới của vi-rút có nguy cơ tái bùng phát. Ngày 02.05.2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn khẩn số 1919/UBND-KGVX về thực hiện công điện số 583/CĐ-BYT ngày 02.05.2021 của Bộ Y tế về thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đồng cảm và đồng hành với toàn xã hội trong nỗ lực phòng, chống dịch, Văn phòng Tòa giám mục xin các cộng đoàn giáo xứ trong Giáo phận lưu ý những điểm sau:

1. Duy trì các cử hành phụng vụ thông thường.

2. Không tổ chức hành hương và những sinh hoạt tụ tập đông người.

3. Thực hiện nghiêm túc những khuyến cáo của Bộ Y tế: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tụ tập đông người.

4. Nhắc nhở các tín hữu ý thức trách nhiệm về phòng dịch.

Xin các giáo xứ và các cộng đoàn trong Giáo phận tha thiết cầu nguyện cho thế giới và đất nước sớm thoát khỏi dịch bệnh nguy hiểm.

Lm. Tổng Đại diện

(Đã ấn ký)