01/06/2021

Mỹ Tho, ngày 1 tháng 6 năm 2021

VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 ĐỢT THỨ TƯ

Kính gửi: Quý Cha, Quý Tu sĩ  và Anh chị em Giáo dân

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để góp phần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không để lây lan ra cộng đồng, Văn phòng Tòa giám mục xin lưu ý các linh mục, tu sĩ, giáo dân về một số điểm sau:

1. Tại các giáo xứ, tạm dừng mọi hoạt động tôn giáo cho đến khi có thông báo mới.

- Các cha dâng Thánh Lễ riêng theo bổn phận của linh mục, không có giáo dân tham dự.

- Nghi thức an táng: các cha cử hành đơn giản, theo tình hình mỗi địa phương.

2. Trong thời gian tạm dừng các hoạt động tôn giáo tập trung, để phục vụ đời sống thiêng liêng của các tín hữu, Giáo phận sẽ cử hành Thánh Lễ và các giờ đạo đức theo hình thức trực tuyến, vào những khung giờ sau:

- Thánh Lễ Chúa nhật: Lễ sáng 5g15; Lễ chiều 17g30.

- Thánh Lễ trong tuần: 5g15 sáng.

- Chầu Thánh Thể và làm việc đạo đức: 19g30 hằng ngày.

Anh chị em có thể dự lễ trực tuyến tại trang tin điện tử của Giáo phận Mỹ Tho giaophanmytho.net

3. Lưu ý về việc dự lễ trực tuyến

- Dự lễ trực tuyến không có nghĩa là mở máy xem lễ như xem phim vào bất cứ giờ nào, nhưng là xem lễ đúng giờ như khi đến nhà thờ.

- Khi dự lễ, phải chuẩn bị xứng đáng từ ăn mặc cho đến nơi đặt màn hình.

Cùng với việc tuân thủ những quy định trên đây, xin anh chị em dâng lời cầu nguyện, tha thiết xin Chúa ban cho thế giới và đất nước chúng ta sớm thoát khỏi dịch bệnh, và mọi người được vui hưởng cuộc sống an bình.

Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Cha Tổng đại diện.

(Đã ấn ký)