23/06/2014

TNTT_Khoa Huan luyen HT_08.jpg

TNTT_Khoa Huan luyen HT_09.jpg

TNTT_Khoa Huan luyen HT_10.jpg

Vào lúc 13g00 ngày 20.06.2014, tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Mỹ Tho (TTMVGP) đã diễn ra nghi thức Bế giảng Khóa Huấn luyện Huynh Trưởng cấp 1 và cấp 2; cho gần 200 Huynh trưởng đến từ các giáo xứ và dòng tu trong Giáo phận Mỹ Tho (GPMT). Đợt huấn luyện này của Ban điều hành Liên Đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam GPMT đã kéo dài 4 ngày từ 17 đến 20.06.2014.

Vào lúc 05g45 ngày 20.06.2014 Cha Tổng đại diện Phaolô Trần Kỳ Minh đã chủ tế Thánh lễ tại Nhà Thờ Nữ Vương Hòa Bình nằm trong khuôn viên TTMVGP. Đồng tế với Cha có Cha Phêrô Nguyễn Ngọc Long-Linh mục tuyên úy Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể GPMT và quý Cha trong Liên Đoàn. Tham dự có quý Trưởng của Liên đoàn Anrê Phú Yên và Liên đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam GPMT.

Trong những ngày huấn luyện, quý Cha và Ban Huấn Luyện không chỉ trao cho các Huynh Trưởng kỷ năng huấn luyện Thiếu nhi về 2 phương diện tự nhiên và siêu nhiên, mà còn đem lại niềm vui và sự sống của Chúa cho các bạn qua những giờ lên lớp, sinh hoạt vui chơi, đêm lửa thiêng, Chầu Thánh Thể và Thánh lễ…

Sa mạc huấn luyện được khép lại với nghi thức chào cờ bế mạc tuy đơn sơ nhưng không kém phần trang trọng. Với khăn quàng đỏ thắm và Thánh giá vàng trên vai, từ nay các Tân Huynh Trưởng chính thức nhận nhiệm vụ mới là cánh tay nối dài của Liên đoàn, để dẫn đưa thiếu nhi của giáo xứ mình đến gặp gỡ Chúa Giêsu Thánh Thể; hầu các em có thể cảm nhận, yêu mến và sống Lời Chúa trong đời sống hằng ngày.

Nhật Hoa