19/01/2016
1012
Tài liệu dành cho Tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu năm 2016 

WHĐ (18.01.2016) – Chủ đề được chọn trong Tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu năm 2016 này (từ ngày 18 đến 25 tháng 01) gợi hứng từ thư thứ nhất của thánh Phêrô Tông đồ, chương 2 câu 9: “Ðược mời gọi để loan báo những kỳ công của Thiên Chúa”.

Năm nay, công việc chuẩn bị các nguồn tư liệu cho Tuần lễ này theo chủ đề trên do một nhóm gồm các đại diện thuộc nhiều Giáo hội khác nhau tại Cộng hoà Latvia thực hiện. Nhóm này quy tụ theo lời mời của Đức Tổng giám mục Zbigņevs Stankevičs, Tổng giáo phận Riga, Latvia.

Cũng như mọi năm, Hội đồng Toà thánh cổ võ sự hiệp nhất các Kitô hữu và Uỷ ban Đức Tin và Lề luật của Hội đồng Đại kết các Giáo hội – hai cơ quan đồng tổ chức Tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu – đã soạn thảo và phổ biến [trên trang web của Hội đồng Toà thánh cổ võ sự hiệp nhất các Kitô hữu] Tài liệu “Resources for THE WEEK OF PRAYER FOR CHRISTIAN UNITY and throughout the year 2016”.

Dựa trên Tài liệu này, một nhóm chủng sinh của Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn đã soạn thảo Tập sách “Tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu” sau đây để sử dụng trong Chủng viện, đồng thời cũng thích nghi để có thể sử dụng tại các giáo xứ và cộng đoàn khác. Nhóm soạn thảo đã đồng ý cho WHĐ giới thiệu rộng rãi để quý độc giả tuỳ nghi sử dụng.

[file pdf, 100 trang A5, 3.470KB]

 

Tập tin đính kèm

(Nguồn: WHĐ)