28/10/2022
Lời nguyện Tín Hữu Chúa Nhật XXXI TN Năm C - Giáo phận Mỹ Tho

CHÚA NHẬT XXXI THƯỜNG NIÊN NĂM C

Phaolô Quốc Huy

Chủ sự: Ông bà anh chị em (và các con thiếu nhi) rất thân mến! Sách khôn ngoan đã viết: “Chúa thương xót mọi loài và nhắm mắt làm ngơ trước tội lỗi loài người để họ ăn năn sám hối”. Bởi Thiên Chúa là đấng xót thương, nhân từ; Ngài sẵn sàng chờ đợi chúng ta trở về và tha thứ cho những ai biết ăn năn sám hối. Tin tưởng vào lòng thương xót của Thiên Chúa, chúng ta hãy sốt sắng cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin tha thiết:

1. "Chúa từ từ sửa phạt những kẻ lầm lạc, khuyên răn và dạy bảo những kẻ phạm tội, để họ từ bỏ tội ác mà tin theo Chúa". Chúng ta cùng hiệp ý cầu xin Chúa ban cho các vị Mục Tử sống tâm tình như gương Mục tử Giêsu luôn kiên nhẫn, tận tụy hết tình vì đoàn chiên; để tìm và cứu nhiều người lầm lạc trở về, hầu được hưởng ơn cứu độ của Thiên Chúa.

2. "Chúa yêu thương mọi tạo vật, và không ghét bỏ bất cứ vật gì Chúa đã tác thành". Chúng ta cùng hiệp ý cầu xin Chúa ban ơn soi sáng hướng dẫn giúp cho các nhà lãnh đạo quốc gia trên thế giới nhận ra và quý trọng giá trị sự sống môi sinh, hầu gìn giữ và bảo vệ công trình sáng tạo của Thiên Chúa, để đời sống con người ngày càng tốt đẹp hơn.

3. Chúa Giêsu nói: Con Người đến tìm kiếm và cứu chữa điều gì đã hư mất. Chúng ta cùng hiệp ý cầu xin Chúa ban cho mọi Kitô hữu khi phạm tội, được ơn Chúa soi sáng để nhận ra tình trạng tội lỗi của mình; từ đó thành tâm sám hối, từ bỏ tội lỗi và đến với Chúa qua Bí tích Hòa giải, để được Thiên Chúa xót thương và giao hòa với Ngài.

4. Chúa Giêsu nói: “Hôm nay nhà này được ơn cứu độ”. Trong tháng 11, Hội Thánh kêu mời chúng ta cầu nguyện cho các đẳng linh hồn nơi luyện ngục. Chúng ta cùng hiệp ý cầu xin Chúa cho - mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ (các em thiếu nhi), luôn sống tốt lành thánh thiện không chỉ với người còn sống mà cả với những người đã mất, bằng lời kinh và lời cầu nguyện để các linh hồn sớm được ơn cứu độ của Thiên Chúa.

Chủ sự: Lạy Chúa, xin thương nhậm lời chúng con nguyện xin và thương xót chúng con là kẻ tội lỗi mà ban ơn nâng đỡ, hoán cải chúng con mỗi ngày. Và xin Chúa giúp mỗi người được trở nên giống Chúa, luôn sống tha thứ yêu thương đối với tất cả mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Marcel Phương

Chủ tế: Anh chị em thân mến! Thiên Chúa là Cha giàu lòng từ bi nhân hậu, Người hằng yêu thương và muốn cứu rỗi hết thảy mọi người. Với ý hướng đó, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

1. Chúa Giêsu nói: “Hôm nay nhà này được ơn cứu độ”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho đại gia đình Hội thánh là nhà Cha trên trời, ý thức rằng chính nơi ấy luôn chan chứa nguồn ơn cứu độ mà Đức Kitô đã chuộc lấy bằng chính cuộc khổ nạn và phục sinh của Ngài.

2. “Ông Gia-kêu tìm cách để xem Đức Giêsu là Người như thế nào”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai chưa nhận biết Người sẽ nhận ra Đức Giêsu Kitô là ánh sáng chân lý vẹn toàn và là nguồn ơn cứu độ duy nhất cho tất cả mọi người.

3. “Này ông Gia-kêu, xuống mau đi, vì hôm nay tôi phải ở lại nhà ông”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta luôn tin tưởng vì có Chúa luôn ở cùng và đồng hành với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

4. “Hôm nay, ơn cứu độ đã đến cho nhà này”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong giáo xứ chúng ta xác tín rằng, chính Đức Kitô là nguồn ơn cứu độ duy nhất, hôm qua, hôm nay và luôn mãi cho mỗi người chúng ta.

Chủ tế: Lạy Chúa là Đấng cứu độ duy nhất của chúng con, xin cho những ai đã tìm gặp Chúa luôn tin tưởng, cậy trông và tín thác và những ai chưa tìm gặp Chúa thì xin Ngài cho họ nhận ra Chúa là ánh sáng chân lý vẹn toàn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô – Chúa chúng con. Amen.