13/01/2015
1120
Hội Legio Mariae: Ngày tập huấn đầu năm 2015

HỘI LEGIO MARIAE: NGÀY TẬP HUẤN ĐẦU NĂM 2015

12.01.2015

Hình: Henry Nguyễn Tấn Hưng  

Hoi Legio_ tap huan 01.jpg

Hoi Legio_ tap huan 02.jpg

Hoi Legio_ tap huan 03.jpg

Hoi Legio_ tap huan 04.jpg

Hoi Legio_ tap huan 05.jpg

Hoi Legio_ tap huan 06.jpg

Hoi Legio_ tap huan 07.jpg

Hoi Legio_ tap huan 08.jpg

Hoi Legio_ tap huan 09.jpg

Hoi Legio_ tap huan 10.jpg

Hoi Legio_ tap huan 11.jpg

Hoi Legio_ tap huan 12.jpg

Hoi Legio_ tap huan 13.jpg

Hoi Legio_ tap huan 14.jpg

Hoi Legio_ tap huan 15.jpg

Hoi Legio_ tap huan 16.jpg

Hoi Legio_ tap huan 17.jpg 

Vào 7g30 ngày 12.01.2015, tại Hội trường Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận, tọa lạc 23 Lý Thường Kiệt, P.6, Tp Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, đã diễn ra Ngày tập huấn cho các thành viên Hội Legio Mariae Giáo phận Mỹ Tho. Đây là Ngày tập huấn hằng năm nhằm huấn luyện cho các hội viên những phương hướng, và đường lối của Hội Legio Mariae. Ngày tập huấn bắt đầu vào lúc 8g30 với nghi thức chào Đức Mẹ Maria, và lần hạt 50 sự Vui do anh Trưởng Com. Mỹ Tho Giuse Trần Văn Lý hướng dẫn. Tiếp đến, anh Trưởng Com cũng giới thiệu các thành viên của Hội Đồng Sennatus.

Bắt đầu chương trình tập huấn, anh Đaminh Vũ Văn Khang-Thông Tín Viên đã hướng dẫn các hội viên phương cách thực hiện khi đi công tác Legio. Trước khi đi, với tâm tình kết hợp chặt chẻ với Đức Mẹ cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng để thực hiện công tác tốt đẹp. Trong khi công tác anh đề nghị các hội viên: 1/ cần phải báo cáo đầy đủ, 2/ cấm viện trợ vật chất, 3/ âm thầm và giữ cẩn mật, 4/ tích cực và thiết thực, 5/ mạo hiểm hy sinh, 6/ xung phong và can đảm, và 7/ có tinh thần huynh đệ chan hòa với tất cả mọi người. Anh cũng khuyên các hội viên cần lập lại lời tuyên hứa trung thành với Đức Maria- Nữ tướng của Legio trong buổi lễ Acises hằng năm; nhằm lãnh nhận nơi Đức Mẹ nguồn sức mạnh. Sau đó tất cả cùng hòa nhịp với bài hát Sống một ngày như Mẹ.

Tiếp đến anh Trưởng Sennatus Đaminh Đỗ Ngọc Phát hướng dẫn cho cử tọa về hệ thống cố định của Legio Mariae. Anh đề nghị các hội viên Legio phải thánh hóa mình, phải đi theo con đường Chúa Giêsu, và là người làm việc tông đồ. Anh cũng khuyên các hội viên cần dự họp hằng tuần để cùng nhau gặp Chúa và Đức Mẹ, hầu cảm nhận điều Đức Mẹ muốn chúng ta thực hiện. Anh cũng yêu cầu trong các buổi họp thứ tự chương trình, cách trưng bày bàn thờ và kinh trong buổi họp là không được thay đổi. Cuối cùng, anh yêu cầu các anh Trưởng không được thêm bớt, nhưng phải tuân thủ kỷ luật và đường lối của Hội Legio.

Sau khi các thành viên đọc kinh Catena, Cha Giuse Nguyễn Tuấn Hải ban huấn từ. Cha nói: tuy ai cũng có hoàn cảnh gia đình riêng nhưng đừng lấy lý do đó mà làm trễ nải công tác Legio. Cha khuyên các thành viên muốn làm công tác tốt đẹp cần phải thánh hóa bản thân và sống theo sự hướng dẫn của Giáo hội. Đặc biệt trong năm Tân phúc âm hóa đời sống giáo xứ và cộng đoàn sống đời thánh hiến, mỗi thành viên cần phải sống tốt đối với giáo xứ; xây dựng gia đình đạo đức tốt lành, làm công tác tông đồ hữu hiệu, biết lắng nghe Lời Chúa và sống Lời Chúa trong môi trường xung quanh. Cha Giuse khuyên các thành viên nên cố gắng trau giồi thêm giáo lý để làm hiệu quả khi đối thoại với tôn giáo bạn. Cần hiệp thông với nhau và không ngừng cầu nguyện.

Ngày tập huấn bế mạc vào lúc 11g30. Sau khi Cha Giuse ban phép lành cho các thành viên dùng cơm thân mật trong tình huynh đệ.

Thuận Trịnh Công