02/04/2018
1067
TNTT Gx. Nữ Vương Hòa Bình: Chầu Thánh Thể và tiệc Buffet mừng Chúa Phục SinhMaria Ngọc Diễm

Gp. Mỹ Tho

 

  (WGPMT) Vào chiều ngày Thứ 5 Tuần Thánh, sau Thánh Lễ Tiệc Ly, Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình đã có 30 phút nghiêm trang và sốt sắng bên Thánh Thể Chúa. Bên cạnh đó cũng có một số bà con giáo dân cũng tham gia giờ Chầu Thánh Thể cùng các em Thiếu Nhi. Trong bầu khí trang nghiêm, các anh chị Huynh trưởng đã giúp các em nói lên tâm tình đơn sơ bé nhỏ của mình qua bài suy niệm.

Nối tiếp tình yêu thương của Chúa Giê-su, và trong niềm vui mừng Chúa Phục Sinh, buổi sáng ngày Chúa Nhật Phục Sinh 01.04.2018, cha sở, cha phó và các anh chị Huynh trưởng đã tổ chức buổi tiệc Buffet nhẹ mừng Chúa Phục Sinh cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo xứ.

Sau Thánh Lễ Nhì, các em Thiếu Nhi đã được các anh chị hướng dẫn ra khu vực Tiệc Buffet đã được chuẩn bị sẵn. Với bảy gian hàng ẩm thực bày ra trước mắt các em như món quà tình yêu Chúa Giê-su đã dành cho các em nhỏ. Bảy gian hàng ẩm thực với bảy món ăn dân dã mà hấp dẫn: mì xào, sườn nướng, các món chiên, nước mía, hột vịt lộn, bắp luộc, trái cây… Mỗi quầy ẩm thực mang đậm hương vị quê hương đủ sắc màu, mang cả tấm lòng của các cô Hội Các Bà Mẹ Công giáo đã dày công thực hiện.

Các em Thiếu Nhi được hướng dẫn cách thức dùng tiệc Buffet một cách trật tự. Sau lời ban phép lành bữa ăn của Cha sở Phaolô, các bạn nhỏ tản ra các gian hàng để thưởng thức các món ăn yêu thích của mình. Gian hàng nào cũng đông kín các bạn nhỏ chờ nhau lấy thức ăn. Gian hàng Mì xào với những sợi mì cùng chút sốt thịt xào rau củ đã trở nên quá thân thuộc với các em trong các buổi ăn sáng hàng tuần. Gian hàng Sườn nướng nghi ngút khói bay lan tỏa ngào ngạt mùi thơm thịt nướng, thu hút các bạn nhỏ thích ăn đồ nướng. Các chiến binh đồ chiên đã trở nên thích thú khi thấy gian hàng đồ chiên mình thích ngập tràn những món ngon. Nào là cá viên chiên, hoành thánh chiên, tàu hủ chiên, trứng cút chiên và đậu bắp chiên… thêm chút tương ngọt và tương ớt vô cùng hấp dẫn. Gian hàng nước mía không lúc nào ngơi các vị khách nhỏ vì không khí ngoài trời đã trở nên vô cùng nóng nực… làm cho các anh Huynh trưởng xay nước mía vả mồ hôi nhưng tràn niềm vui. Gian hàng hột vịt lộn đủ sắc màu với trứng, rau răm, muối tiêu, đồ chua, ớt, trái hạnh chua… cũng trở nên hấp dẫn với các bạn nhỏ thích ăn trứng. Hai gian hàng còn lại là bắp luộc và trái cây là hai gian hàng với các món dùng tráng miệng sau cùng với bắp luộc vàng, dưa hấu đỏ, sơ ri chín mộng, khóm vàng, ổi ngọt, xoài chua, và mận hồng…

Mỗi gian hàng ẩm thực chứa đựng bao công sức của cha phó, các cô Hội Bà Mẹ Công Giáo, Các anh Huynh trưởng… những nhân vật thầm lặng mang lại niềm vui cho thiếu nhi của Giáo xứ. Buổi tiệc Buffet diễn ra sôi nổi trong không khí vui tươi của Đại Lễ Chúa Phục Sinh. Buổi tiệc chỉ diễn ra chưa đầy 2 giờ đồng hồ nhưng là cả sự yêu thương và một quá trình dài chuẩn bị của cha phó, các anh chị Huynh trưởng và các Dì Hội Bà Mẹ Công Giáo.

Buổi tiệc Buffet này cũng dạy cho các em Thiếu Nhi cách thức tự ăn tự, phục vụ “tự thân vận động” cho mình trong xã hội mà chính các em ở gia đình luôn được người thân yêu thương sẵn sàng làm thay thế tất cả. Cuối buổi tiệc, chính các em được các anh chị nhắc nhở dọn dẹp, nhặt từng mảnh rác dư thừa của chính mình đem bỏ vào thùng rác đúng nơi quy định. Nhìn các gương mặt rạng ngời vui tươi hớn hở của các em Thiếu Nhi như nhìn thấy được sự hiện diện của Chúa Kitô Phục sinh nơi chính các em Thiếu Nhi bé nhỏ của giáo xứ.