18/09/2023
566
Thành viên HĐMV Giáo hạt Đức Hoà học hỏi tinh thần củng cố sự hiệp thông

  

Thành viên HĐMV Giáo hạt Đức Hoà

học hỏi tinh thần củng cố sự hiệp thông

Bài viết và hình: Antôn Hưng

BTT hạt Đức Hoà

 

(WGPMT) Ngày 16.09.2023 các thành viên Hội đồng Mục vụ (HĐMV) trong các xứ thuộc Giáo hạt Đức Hoà – Giáo phận Mỹ Tho học hỏi tinh thần củng cố sự hiệp thông.

Vào lúc 08g30 tại Giáo xứ Lương Hòa Thượng, cha Phaolô Phạm Minh Thanh – Trưởng ban Giáo dân, Giáo phận Mỹ Tho đã trình bày tinh thần củng cố sự hiệp thông cho 107 thành viên HĐMV các giáo xứ thuộc Giáo hạt Đức Hoà. Tham dự và cùng đồng hành buổi học hỏi này còn có cha Gabriel Nguyễn Tấn Di – Hạt trưởng Đức Hoà, cha sở Giáo xứ Lương Hoà Thượng, quý cha sở các Giáo xứ Nhật Tân, Lập Điền.


Quý cha và các thành viên HĐMV thánh hoá đầu giờ

Mở đầu, cha Phaolô đã trình bày cho các thành viên HĐMV biết về tinh thần Hiệp Hành: Hiệp thông, tham gia và sứ vụ. Và theo tinh thần Hiệp Hành, tại Đại hội lần thứ XV tháng 10 năm 2022, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã định hướng mục vụ cho Giáo hội tại Việt Nam. Chủ đề năm mục vụ  2023 là “củng cố sự hiệp thông” với những hướng dẫn cụ thể: Cổ võ đọc Kinh Thánh, tham dự bí tích Thánh Thể, sống tương thân tương ái, truyền thông sự thật với Đức ái, tất cả phương thế này nhằm giúp mọi người hiệp thông với Chúa và với nhau trong tình yêu và chân lý.


Cha Phaolô trình bày tinh thần củng cố sự hiệp thông cho các thành viên HĐMV

Tiếp đến, cha hạt trưởng Gabriel trình bày cho các thành viên HĐMV một số vấn đề liên quan đến mục vụ trong các giáo xứ.

Buổi học kết thúc vào lúc 11giờ30 các thành viên HĐMV đều biểu lộ niềm vui và bình an trong Chúa.