08/02/2018
895
Sinh Viên Công Giáo Mỹ Tho “ngày tết cho hội người bán vé số” 

 


 

Sinh viên Công Giáo Mỹ Tho

Vào những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 07.02.2018, Cha Tôma Nguyễn Văn Phong -Cha linh hướng Nhóm Sinh viên Công giáo Mỹ Tho- đã tổ chức “Ngày Tết cho hội người bán vé số” cho những người khó khăn bán vé số tại Thành phố Mỹ Tho. Đồng hành với Cha có quý Dì Dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán tại cộng đoàn Hùng Vương - Mỹ Tho và hơn 40 bạn Sinh viên Công giáo trong Giáo phận.

Ngày Tết cho hội người bán vé số được tổ chức như sau:

- 16g30 chào đón quý bà con

-17g00 tiệc tất niên và sau đó là phát quà tết

Tổng số phần quà được trao cho bà con: 100 phần, mỗi phần gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, đường, nước mắm, nước tương, và dầu ăn.

Đúng 16g00, Cha Tôma cùng các bạn Sinh viên có mặt tại Cộng đoàn Hùng Vương cùng nhau chuẩn bị âm thanh, một số bạn vận chuyển những phần quà, số khác chuẩn bị bàn ăn, và đặc biệt một số bạn cùng đón và hướng dẫn ổn định những ông bà, anh chị, em có hoàn cảnh khó khăn.

Mặc dù sau một ngày học tập, làm việc ai cũng mệt mỏi, nhưng các bạn rất vui tươi, hăng hái, những tiếng cười nói trong khi cùng nhau chuẩn bị chứng tỏ các bạn đang có một tinh thần hăng say trong ngày hôm nay. Nhìn thấy những nụ cười của những bà con bán vé số khi dùng cơm, khi  nhận được quà, cho dù mệt mỏi thế nào, mồ hôi có ướt đẫm trên áo nhưng các bạn rất hạnh phúc khi được làm những việc ý nghĩa. Càng vui và hạnh phúc khi nghe một cô trong số bà con nhận quà nói: “Hồi đó giờ cô mới được ăn một bữa ăn ngon như thế này, cô vui quá. Cô thấy tụi con dễ thương quá, nhiệt tình đưa cô ra đến tận xe. Chúc tụi con năm mới vui vẻ, hạnh phúc nha.” Thật ấm áp, hạnh phúc vô cùng khi sau những bộn bề của việc học, công việc, các bạn Sinh viên được trải nghiệm một ngày vô cùng ý nghĩa này. Phát quà xong các bạn cùng với Cha và quý Dì cùng nhau dùng bữa cơm tất niên ấm cúng, cùng trò chuyện với nhau.

Cuối buổi tiệc một bạn Sinh viên trong nhóm đại diện cám ơn Cha cùng quý Dì đã chuẩn bị và đồng hành cùng nhóm trong thời gian qua. Nhóm cũng chúc tết Cha và quý Dì được nhiều sức khỏe và tràn đầy Hồng ân Chúa xuân.

Chúng con tạ ơn Chúa đã cho chúng con một ngày trải nghiệm với những người khó khăn thật ý nghĩa, đây sẽ là dịp để chúng con biết yêu mến Chúa, yêu thương anh em nhiều hơn và chuẩn bị đón năm mới thật vui tươi hạnh phúc tràn đầy Hồng ân Chúa Xuân.