01/09/2023
1611
Nghi thức làm phép dãy Văn phòng mới tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Mỹ Tho

 
Nghi thức làm phép dãy Văn phòng mới
tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Mỹ Tho

Người viết: Maria Hoàng Kim
Hình: Tôma Duy
BTT hạt Mỹ Tho

 

(WGPMT) Chiều ngày 01.09.2023, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm - Giám mục Giáo phận Mỹ Tho đã chủ sự nghi thức làm phép dãy văn phòng mới tại Trung tâm Mục vụ (TTMV) Giáo phận Mỹ Tho, toạ lạc 23 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Vào lúc 16g45 nghi thức được bắt đầu do Đức Cha chủ sự. Hiện diện có cha Phaolô Trần Kỳ Minh – Tổng đại diện Giáo phận Mỹ Tho, quý cha Hạt trưởng cùng 12 cha trong giáo phận. Tham dự nghi thức còn có quý tu sĩ, các hội viên Hội Legio Mariae trong giáo phận và bà con giáo dân các giáo xứ lân cận.


Đức Cha chủ sự nghi thức


Cộng đoàn tham dự

Do nhu cầu Mục vụ của giáo phận, chỗ ở tại TTMV có phần hạn chế, nên Đức Cha quyết định xây dựng dãy nhà mới ở mặt tiền TTMV với diện tích: dài 43,5m; rộng 10,5m; một trệt; một lầu. Dãy nhà này sẽ dùng làm văn phòng các Ban Mục vụ Giáo phận. Phần đất để xây dựng dãy văn phòng mới đã được cha Tổng Đại diện Phaolô Trần Kỳ Minh làm phép khởi công vào ngày 03.03.2023.

Nghi thức kết thúc vào lúc 17g00, nhờ vào sự quan phòng của Chúa và sự đóng góp của mọi người trong Giáo phận nên công trình xây dựng được trở nên tốt đẹp.

Xem hình thêm