14/11/2017
1763
Lễ giỗ hai năm Cha Phaolô Phạm Ngọc Hiền


Phi Phạm

Gp. Mỹ Tho

 

“Lạy Chúa trọn đời con đã dâng cho Ngài, trọn đời con bước theo chân Ngài. Con muốn Chúa ở đâu, thì cho con ở đó..."

 

Vào lúc 10g00 ngày 10.11.2017, Thánh lễ giỗ hai năm cha Phaolô Phạm Ngọc Hiền được cử hành thật ấm cúng tại Giáo xứ Tín Đức. Mặc dù quí Cha vừa kết thúc tuần thường huấn của Giáo phận nhưng các ngài vẫn sắp xếp thời gian để đến dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Cha Phaolô.

Trong Thánh lễ, có sự hiện diện của Cha sở Giáo xứ Tín Đức, quí Cha trong Giáo phận Mỹ Tho, quí Cha cùng lớp thuộc Giáo phận Mỹ Tho và Tổng Giáo phận Sài Gòn, quí tu sĩ, giáo dân thuộc Giáo xứ: Thánh Tâm, Giuse và Tín Đức đến tham dự trong bầu khí hiệp thông sốt sắng.

Trong bài giảng lễ Cha Giuse Quân chia sẻ: “Ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy; và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy sẽ ở đó. Ai phục vụ Thầy Cha Thầy sẽ tôn vinh người ấy” (Ga 12,26). Qua cuộc tử nạn của Đức Kitô và sự phục sinh vinh hiển của Người, những người theo chân Chúa luôn dấn thân trọn vẹn cuộc đời mình theo thánh ý Thiên Chúa: “Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi, thì nó chỉ  trở trọi một mình. Nhưng nếu nó thối đi thì sẽ sinh nhiều bông hạt…”

Qua cái chết, cuộc đời Cha Phaolô được nhìn lại trọn vẹn sau hai năm, tùy vào cảm nhận của mỗi người trong yêu thương và trong những vui buồn. Nhưng qua đó cũng thấy được tấm lòng yêu mến của bà con giáo dân nơi Cha Phaolô khi còn sống đã phục vụ, cũng như tấm lòng yêu mến của quí Cha trong và ngoài giáo phận đã yêu thương và đến hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Cha Phaolô.