09/11/2020
Khai mạc tuần tĩnh tâm linh mục Giáo phận năm 2020

Têrêsa Mai An

BTT Giáo phận

(WGPMT) Theo thông lệ, vào tháng 6, Giáo phận Mỹ Tho tổ chức tuần tĩnh tâm năm cho các linh mục trong Giáo phận, năm nay do đại dịch Covid – 19 nên tuần tĩnh tâm này được dời sang tháng 11 từ ngày 09-14.11.2020. Tuần tĩnh tâm do Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo - thành viên Bộ Giáo dục Công giáo - Viện trưởng học viện Công giáo Việt Nam – Giám mục Giáo phận Xuân Lộc – giảng và đồng hành với quý linh mục trong tuần tĩnh tâm.

Sáng ngày 09.11, quý cha từ các giáo xứ quy tụ về Trung tâm Mục vụ Giáo phận để tham dự tuần tĩnh tâm này. Lúc 14g45, quý cha đọc giờ kinh sách. Sau đó, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục Giáo phận – khai mạc, và giới thiệu Đức Cha Giuse giảng phòng.

Đức Cha Giuse giảng với chủ đề: “Linh mục hăng say nhiệt thành”.  Ngài bắt đầu bài chia sẻ đầu tiên: "Mang trong mình lòng thao thức của Chúa."

Quý cha đọc Giờ Kinh Sách

Đức Cha Phêrô khai mạc