04/01/2019
1656
Hạt Tân An: Hành hương Các Thánh TĐ tại Ba Giồng và Lễ Đài Lòng Thương Xót Chúa, 04.01.2019 
 Bài viết: Dom. Xuân
Media: Dom. Xuân, Phaolô Vũ
MVTT Hạt Tân An
 


Ngày 04.01.2019, Thứ sáu đầu tháng, Cha quản hạt, quý Cha, và bà con giáo dân trong hạt Tân An hành hương về Trung Tâm Mục Vụ Giáo phận Mỹ Tho để kính Lòng Thương Xót Chúa (LCTX).

Trước khi về Trung Tâm Mục Vụ Mỹ Tho, thì từ trưa các giáo xứ trong Hạt Tân An đã tới Trung Tâm Hành Hương (TTHH) Các Thánh Tử Đạo Việt Nam (CTTĐVN) tại Giáo xứ Ba Giồng để kính viếng, cầu nguyện CTTĐVN. Đến TTHH với bầu không khí mát mẻ của mùa đông, từng đoàn người hành hương của các Giáo xứ đến TTHH được cha giám đốc Gioan Baotixita Nguyễn Tấn Sang, các thầy, ban mục vụ, đã đón tiếp nồng hậu và hướng dẫn tận tình.

Đúng 14g00, mọi người sốt sắng lần chuỗi trước lễ đài Cha Thánh Phêrô Nguyễn Văn Lựu, và lần lượt theo thứ tự mọi người lên hôn xương Thánh. Sau đó, mỗi người nhận một phần ăn của TTHH Ba Giồng. Mọi người nhanh chóng lên xe để tiến về TTMV Mỹ Tho.

Đến 16g15, mọi người bắt đầu lần chuỗi LCTX do ca đoàn Giáo xứ Tân An phụ trách. Đọc kinh trước lễ đài LCTX  với thời tiết mát mẻ góp phần làm cho buổi đọc kinh trở nên sốt sắng.

Trọng tâm của ngày Hành Hương là Thánh lễ do Đức Cha Phêrô Giám Mục Giáo phận Mỹ Tho chủ tế. Đúng 17g00, Đoàn đồng tế gồm có: Đức Cha chủ tế, Cha Tổng Đại Diện, Các Cha Quản Hạt, 22 cha của hạt Tân An và Mỹ Tho, cùng tiến lên lễ đài. Bắt đầu Thánh lễ, Đức Cha có lời chào mừng quý cha đã tổ chức cuộc hành hương đầu năm này và cùng với bà con giáo dân về TTHH để kính LCTX. Đức Cha nói: “Anh chị em của hạt Tân An từ các giáo xứ ở rất xa đã về đây trong ngày đặc biệt này là những ngày đầu năm, còn trong mùa Giáng Sinh và chuẩn bị mừng lễ Chúa Hiển Linh, Tôi xin chào mừng tất cả quý Cha và anh chị em”.

Trong bài giảng Đức Cha giải thích Lễ Hiển Linh là gì? -  Là ngày Chúa tỏ mình ra cho dân ngoại được biết, cụ thể là ba nhà đạo sĩ từ Phương Đông. Chia sẻ trong bài Tin Mừng của Thánh Gioan 1,35-42. Khi ông Anrê gặp được Chúa Giêsu rồi ông về nhà giới thệu Chúa cho em ông là Simon. Đức Cha nhấn mạnh là mọi người hãy giới thiệu Chúa và hãy bắt đầu từ trong gia đình, hãy giới thiệu và làm chứng cho Chúa bắt đầu từ trong mỗi gia đình.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30 mặc dù trời tối nhưng rất nhiều người vẫn ở lại để xin Đức Cha đặt tay chúc lành, cũng như cung kính hôn nhẫn giám mục, cầu mong được nhiều ơn Thánh Chúa trong ngày hành hương này.

Mọi người ra về lòng tràn đầy ân sủng của Thiên Chúa qua nét mặt vui vẻ và hân hoan.


Hành Hương Các Thánh Tử Đạo Việt NamHành Hương Lòng Thương Xót Chúa