16/12/2018
758
Gx. Tín Đức: Trao quà Giáng Sinh cho người nghèo 

 

 

(WGPMT)  Phụng vụ Chúa nhật 3 Mùa Vọng mời gọi chúng ta hãy vui lên. Vui lên vì Chúa đang hiện diện giữa chúng ta. Vui lên vì giờ hồng phúc đã đến với con người chúng ta. Và niềm vui này càng được nhân lên khi Thánh Gioan mời gọi mọi thành phần hãy làm điều thiện, điều tốt cho anh em.

Năm mục vụ 2019 với chủ đề “đồng hành với những gia đình khó khăn” như mời gọi mọi người hãy thể hiện tình yêu một cách cụ thể là nhường cơm sẻ áo cho người đói ăn. Hãy tạo tình liên đới khi mời một gia đình nghèo hay người tha hương nghèo khó, cùng ăn cơm với người nghèo như lời mời gọi của Đức Thánh Cha…

Trong tâm tình đó, Giáo xứ Tín Đức được sự chia sẻ, đóng góp của các nhà hảo tâm, vào lúc 7 giờ sáng ngày 16.12.2018, sau Thánh lễ Chúa nhật, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã tổ chức buổi họp mặt, trao quà và dùng điểm tâm sáng với 184 hộ gia đình nghèo, mỗi hộ 1 phần quà gồm 5 kg gạo, 1 thùng  mì, 2 hộp sữa, 500 gr chả lụa cùng với bánh khúc Buche de Noel, trị giá khoảng 260.000 đ .

Buổi họp mặt trao quà có Cha sở Đaminh Phạm Văn Khâm, các thành viên Hội đồng mục vụ giáo xứ và các hội đoàn giáo xứ. Chia sẻ trước bữa điểm tâm sáng, cha Đaminh nhắc nhở mọi người: Khi chúng ta cho đi những điều tốt đẹp thì chúng ta sẽ nhận được sự bình yên trong tâm hồn. Khi chúng ta cho đi từ tình yêu thương thì chúng ta sẽ nhận được hạnh phúc, niềm vui vì cuộc đời mình có ý nghĩa… Chúa nhật 3 Mùa vọng Thánh Gioan bảo đám đông dân chúng hãy làm cho xã hội vui lên qua việc thực thi bác ái một cách quảng đại với tha nhân: “Ai có hai áo, thì chia cho người không có; ai có gì ăn, thì cũng làm như vậy”. Xã hội sẽ vui hơn nếu con người biết sống công bình với nhau. Cuộc đời sẽ vui hơn nếu người nghèo được quan tâm, được giúp đỡ. Cha xứ đã ngỏ lời cảm ơn quý mạnh thường quân đã giúp đỡ để tổ chức buổi họp mặt này.