03/05/2023
Gx. Thạnh Trị: Thánh lễ tạ ơn làm phép tượng đài Đức Mẹ La Vang và mừng kỷ niệm 5 năm linh mục của cha Gioakim Nguyễn Ngọc Huynh.

Gx. Thạnh Trị: Thánh lễ tạ ơn làm phép tượng đài Đức Mẹ La Vang và mừng kỷ niệm 5 năm Linh Mục của cha Gioakim Nguyễn Ngọc Huynh.

Bài viết và hình: Dom. Xuân

BTT hạt Tân An – Gp. Mỹ Tho.

(WGPMT) - Ngày 02-05-2023 Cha Phaolô Trần Kỳ Mình - Tổng Đại Diện (TĐD) – Giáo phận Mỹ Tho dâng thánh lễ tạ ơn làm phép tượng đài Đức Mẹ La Vang tại Nhà thờ Thạnh Trị, Giáo hạt Tân An, Giáo phận Mỹ Tho, một giáo xứ nằm cặp theo Biên giới Campuchia.

Trước thánh lễ, lúc 09 giờ 30 Cha TĐD đã chủ sự nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ La Vang. Sau đó đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ dâng lễ tạ ơn do Cha TĐD Chủ tế, đồng tế với ngài có Cha Hạt trưởng hạt Tân An, quý cha cùng lớp với cha sở Gioakim Nguyễn Ngọc Huynh – cha sở Gx. Thạnh Trị. Quý cha trong Giáo phận Mỹ Tho. Tham dự thánh lễ có quý tu sĩ, quý khách và bà con giáo dân Giáo xứ Thạnh Trị.

Cha TĐD làm phép tượng đài Đức Mẹ La Vang

Trong bài giảng Cha TĐD nói lên sự khiêm nhu, vâng lời của Đức Mẹ. Vào thời sơ khai của Giáo hội Công giáo Việt Nam, khi bị bách hại Đức Mẹ đã hiện ra tại La vang - Quảng Trị để yên ủi, che chở và hướng dẫn cha ông chúng ta. Nay cha sở Gioakim đã yêu thương rước Đức Mẹ La Vang về với Giáo xứ Thạnh Trị để Đức Mẹ che chở cầu bầu cùng Chúa cho Giáo xứ Thạnh Trị. Cha TĐD cũng chúc mừng kỷ niệm 5 năm ngày lãnh nhận Thiên Chức Linh Mục của cha sở Gioakim.

Cha TĐD giảng lễ

Cộng đoàn tham dự thánh lễ

Cha TĐD chủ sự thánh lễ

Trước khi kết thúc Thánh lễ ông Chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ  Có lời cám ơn Cha TĐD, quý cha đồng tế, quý tu sĩ, quý ân nhân và quý khách đã hiệp ý cầu nguyện cũng như đóng góp công sức tiền của để xây dựng Giáo xứ Thạnh Trị. Sau đó, các em Thiếu nhi trong giáo xứ dâng lên Cha TĐD, cha sở Gioakim và quý cha những bông hoa tươi thắm nói lên lòng biết ơn, kính trọng và chúc mừng.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g15, quý cha, quý khách cùng chung niềm vui trong bữa cơm thân mật tại khuôn viên của nhà xứ.