20/07/2023
3352
Gx. Thánh Phaolô trao tặng 150 phần quà


 

 

GIÁO XỨ THÁNH PHAOLÔ TRAO TẶNG 150 PHẦN QUÀ

 

Bài viết: Maria Hải Yến
Hình: Stêphanô Quốc Dũng
BTT Gp. Mỹ Tho

 

WGPMT: Lúc 10g00 ngày 20.07.2023 tại giáo xứ Thánh Phaolô – Bà Từ ngụ ấp Gảnh, xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang cha sở Giacôbê đã tổ chức tặng quà và bữa ăn trưa 150 người khiếm thị, người khuyết tật, người bán vé số, người già neo đơn và người nghèo trên địa bàn.

 

Vào hàng tháng, Giáo xứ Thánh Phaolô tổ chức bữa ăn trưa và tặng quà cho 150 người khiếm thị, người khuyết tật, người bán vé số, người già neo đơn và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Trị giá mỗi phần quà từ 250 đến 350 ngàn đồng, gồm: gạo, mì, nước tương, nước mắm, đường, sữa…


 

Công  việc trao quà cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn giáo xứ duy trì đều đặn từ trước tới giờ, nhưng lần này có chút đặc biệt hơn vì nhân kỷ niệm 5 năm ghi dấu ấn cha Giacôbê Nguyễn Minh Phụng về nhận xứ - một bước ngoặt nhiều kỷ niệm của cha với đoàn chiên vùng kinh tế khó khăn nhất tỉnh Tiền Giang. Cha muốn tổ chức ngày này để đánh dấu một chặng đường với những việc bác ái, để cha có dịp nhìn lại những điều mà cha đã làm được và kế hoạch cho thời gian sắp tới.

Cha Giacôbê chia sẻ: Có những hoàn cảnh thực sự rất đáng thương, vị Linh mục nào cũng mong muốn làm được nhiều việc bác ái, giúp người khuyết tật, người nghèo vơi đi gánh nặng, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống… Đạo Thiên Chúa – Đạo tình thương ai cũng nghe nhưng lời nói cần phải đi đôi với hành động, cách sống, đối nhân xử thế của mình thì người ta mới tôn trọng và đó cũng là phương cách tốt nhất để  truyền giáo”.

Tặng quà chỉ là một phần trong chuỗi hành động bác ái của cha ở giáo xứ. Mỗi buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Bảy, giáo xứ có xe bánh mì 2 ngàn đồng và cháo dinh dưỡng, giúp cho người dân có được bữa sáng ấm lòng; Chương trình “Bò yêu thương” Nhà thờ nuôi bò và khi bò sinh sản, cha đem tặng cho những gia đình khó khăn; Tặng học bổng, quần áo sách vở, xe đạp cho các em học sinh, hỗ trợ học phí, chỗ ăn ở cho các em sinh viên đại học tại các lưu xá của các Dòng. Trong 5 năm, Cha đã tặng được hơn 20 căn nhà tình thương, và những việc bác ái khác của cha ở giáo xứ hơn 500 Kitô hữu này.

 

Người khuyết tật và người dân có hoàn cảnh khó khăn cũng như giáo dân ở đây đều rất cảm kích và biết ơn những việc làm bác ái nhiều ý nghĩa của cha cùng các mạnh thường quân. Mong rằng sắp tới sẽ có nhiều cánh tay nối rộng ra để tạo điều kiện cho cha và giáo xứ giúp đỡ nhiều hơn cho người nghèo, người khó khăn và người khuyết tật, để cha sống trọn thông điệp: “Bốn mùa Chúa đổ hồng Ân – Ngài gieo màu mỡ ngập tràn lối đi” và GX trở thành “Giáo xứ lòng mến thương yêu!”