28/08/2023
776
Gx. Thận Cần: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và rước lễ lần đầu


 


 

GIÁO XỨ THẬN CẦN: THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC VÀ RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU

Bài viết và hình ảnh: Dom Xuân
BTT hạt Tân An, Gp. Mỹ Tho


 

(WGPMT) Chúa nhật, ngày 28.08.2023, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm - Giám mục Giáo phận Mỹ Tho đến thăm mục vụ Giáo xứ Thận Cần và ban Bí tích Thêm Sức cho 13 em thiếu nhi, 14 em được rước lễ lần đầu.

Lúc 09g30, các em thiếu nhi được lãnh nhận các bí tích cùng đoàn đồng tế từ nhà xứ tiến vào Nhà thờ Thận Cần hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn do Đức Cha Phêrô chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Giacôbê Nguyễn Duy Hiếu – cha sở Giáo xứ Bắc Hoà và Thận Cần, quý cha trong giáo phận. Tham dự thánh lễ có quý tu sĩ, quý khách và bà con giáo dân Giáo xứ Thận Cần.


Đức Cha được cha sở, cha phó và bà con giáo dân Giáo xứ Thận Cần chào đón.


Đức Cha Phêrô chủ tế thánh lễ


Cộng đoàn tham dự thánh lễ

Nghi thức đặt tay và cầu nguyện: Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện – Ngài giơ tay trên các ứng viên với lời nguyện thánh hiến: xin Chúa Thánh Thần ngự xuống tràn đầy tâm hồn và biến đổi đời sống các em được nên vững mạnh, khôn ngoan và thông hiểu, đạo đức và được ơn kính sợ Chúa.


Nghi thức xức dầu thánh: Đức Cha dùng Dầu Thánh, ghi hình Thánh Giá trên trán thụ nhân và đọc: “HÃY LÃNH NHẬN ẤN TÍN ƠN CHÚA THÁNH THẦN” và thụ nhân thưa: “Amen”.

Sau nghi thức ban Bí tích Thêm Sức, thánh lễ diễn ra như thường lệ. Trong phần Rước lễ, các em nghiêm trang chắp tay tiến lên đón nhận Mình Máu Thánh Chúa. Đây là giây phút thiêng liêng đáng nhớ nhất trong đời các em. Để từ đây, các em được gắn bó nên một với Chúa Giêsu Thánh Thể.Trước khi kết thúc thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ Thận Cần đã nói lên tâm tình tri ân cảm tạ Đức Cha, quý cha và cộng đoàn đã hiệp ý cầu nguyện và hiện diện trong ngày vui trọng đại này. Một em thiếu nhi đại diện cộng đoàn dâng lên Đức Cha lẵng hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn và kính mến.


Thánh lễ kết thúc lúc 11g00, Đức Cha và quý cha cùng chụp hình lưu niệm với các em được lãnn nhận bí tích tại cung thánh.