11/02/2023

Bài viết: Tôma Duy

Hình:Phaolô Đình Vũ

MVTT hạt Tân An – Gp. Mỹ Tho

(WGPMT) Giáo xứ Tân An tổ chức thánh lễ, ban các Bí Tích, cầu nguyện cho những người cao niên và các bệnh nhân.

Ngày 11.02.2023, nhân ngày lễ kính Đức Mẹ Lộ Đức - ngày Quốc Tế Bệnh Nhân, cha Giuse Nguyễn Văn Nhạn – Cha Sở Giáo xứ Tân An- Giáo phận Mỹ Tho đã cử hành Thánh lễ, ban các Bí tích Giải Tội và Xức Dầu Thánh cho những người cao niên và những bệnh nhân trong giáo xứ, cùng hiệp dâng Thánh lễ có quý ông bà cao niên, các bệnh nhân và bà con giáo dân trong giáo xứ.

Trước khi cử hành Thánh lễ, lúc 9g00 sáng, Cha Sở Giuse và cha phó Phêrô đã đến từng quý ông bà cao niên và các bệnh nhân để ban Bí tích Giải Tội, Bí tích Xức Dầu Thánh. Được biết, đây là thông lệ thường niên của Giáo xứ Tân An vào mỗi dịp lễ kính Đức Mẹ Lộ Đức - ngày Quốc Tế cầu nguyện cho các bệnh nhân.

Lúc 09g30 Cha Sở Giuse đã chủ sự Thánh lễ. Trong bài giảng lễ, Cha Sở Giuse đã biểu lộ sự đồng cảm với những khó khăn, đau khổ của những bệnh nhân và những người cao niên bằng chính đời sống, kinh nghiệm bệnh tật của ngài. Ngài nói: “khi bước sang tuổi ngoài 60, bản thân tôi cũng cảm nhận rất rõ sức khỏe ngày một đi xuống, ăn uống khó khăn hơn, hoạt động thể chất gặp nhiều trở ngại”. Chính vì thế, ngài mong muốn tất cả mọi người cầu nguyện cho các bậc cao niên và các bệnh nhân nhiều hơn để nhờ ơn Chúa giúp cho họ vượt qua những khó khăn về thể xác và vững mạnh về tinh thần, được luôn có Chúa ở cùng để phó thác tất cả mọi sự trong vòng tay yêu thương che chở của Thiên Chúa. Sau bài giảng, Thánh lễ diễn ra như thường lệ và kết thúc lúc 10g15.

Một số hình ảnh ngày cầu nguyện cho các bệnh nhân và người cao niên  tại Gx. Tân An

Các bệnh nhân và người cao niên tại nhà thờ Tân An

Cha Sở Giuse Xức Dầu Thánh cho các bệnh nhân

Cha Phó Phêrô Xức Dầu Thánh cho các bệnh nhân