08/08/2017
1667
Gx Rạch Cầu: Đức Cha ban Bí tích Thêm Sức
 

Phêrô Thanh Nhã

MVTT Gx Rạch Cầu

 (WGPMT) “Như Samuen ngày xưa đã sẵn sàng đáp trả khi Chúa mời gọi, thì ngày hôm nay, chúng con cũng hãy sẵn sàng đáp trả khi Chúa gọi chúng con.”; đó là lời của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm trong Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức vào lúc 09g30 ngày 06.08.2017 tại Giáo xứ Rạch Cầu, Giáo phận Mỹ Tho.

Đồng tế với Đức Cha có Cha sở Giáo xứ Rạch Cầu Carôlô Lê Văn Lô, Cha phó Phêrô Trương Hòa Nghĩa, Cha sở Giáo xứ Hòa Bình Antôn Nguyễn Văn Trọng, và Cha sở Giáo xứ Vàm Kinh Phaolô Trần Chí Thanh.

Thánh lễ được hiệp dâng trong không khí trang nghiêm và thánh thiện. Trong bài giảng, Đức Cha đã nhắn nhủ với các em rằng: “Hôm nay là một ngày thật đặc biệt của các con, trên ngực các con có ghi tên Thánh, để lát nữa đây, không phải Cha - mà là chính Chúa sẽ gọi tên và ban Bí tích Thêm Sức cho các con. Như Samuen ngày xưa đã sẵn sàng đáp trả khi Chúa mời gọi, thì ngày hôm nay, chúng con cũng hãy sẵn sàng đáp trả khi Chúa gọi chúng con. Đồng thời, Đức Cha cũng mời gọi quý vị phụ huynh và các cha mẹ đỡ đầu phải sống trọn vẹn với ơn Chúa Thánh Thần, để nên gương sáng cho các em và để được hạnh phúc ngay tại chính gia đình mình. Từ đó mới có thể lan truyền niềm hạnh phúc đó cho những người xung quanh.

Trước khi Đức Cha ban Bí tích Thêm Sức, Cha sở đã đệ trình lên Đức Cha bản thỉnh nguyện thư cho 54 em đã học hỏi Giáo lý, qua việc kiểm tra của Cha sở và ngài đã xác nhận các em đủ điều  kiện, xin Đức Cha cho được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Sau bài giảng, các em và cộng đoàn cùng nhau tuyên xưng đức tin lời hứa khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, Đức Cha đã ban Bí tích Thêm Sức.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha sở Giáo xứ Rạch Cầu thay mặt cho cộng đoàn ngỏ lời cảm ơn Đức Cha Phêrô và dâng lên Đức Cha lẵng hoa tươi thắm như tấm lòng của cộng đoàn giáo xứ. Cha sở cũng dâng lời cám ơn quý cha, các bậc phụ huynh có con em được lãnh nhận Bí tích, các anh chị Giáo Lý Viên cùng cộng đoàn. Cha cũng thông báo về tình hình xây dựng nhà nguyện Giáo điểm Phaolô, mong Đức Cha cũng như cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ để công việc xây dựng nhà Chúa được hoàn thành tốt đẹp.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Đức cha Phêrô đã chúc mừng Giáo xứ Rạch Cầu với hơn 3000 giáo dân đã là một giáo xứ đầy truyền thống và năng động trong Giáo phận Mỹ Tho. Đức Cha tỏ ý mong muốn Giáo điểm Phaolô được sớm hoàn thành và Ngài cũng cám ơn ban truyền giáo đã đến với những vùng đất xa xôi như thế này. Đức Cha cũng cầu chúc cho cộng đoàn Giáo xứ Rạch Cầu luôn hiệp nhất yêu thương xây dựng giáo xứ mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

Thánh lễ khép lại lúc 11g00, sau đó Đức Cha Phêrô, quý cha, cùng các em chụp chung tấm hình kỷ niệm tại cung thánh. Khi ra về, anh chị huynh trưởng trao cho mỗi em vừa lãnh Bí tích một phần quà.