14/08/2017
1030
Gx Nữ Vương Hòa Bình: Ra mắt Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể


Maria Ngọc Diễm

Gx Nữ Vương Hòa Bình

 

Sau bao nhiêu năm ấp ủ và chờ đợi, ngày 13.08.2017 Giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình long trọng tổ chức nghi thức ra mắt Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình. Chính từ đây, Xứ Đoàn Nữ Vương Hòa Bình chính thức được thành lập và trở thành Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể của Liên Đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Giáo phận Mỹ Tho, thuộc phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam. Xứ Đoàn được sự hướng dẫn của Cha Tuyên Úy Philipphê Huỳnh Ngọc Tuấn cũng là Cha Tuyên Úy của Liên Đoàn.

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình có tổng số 230 đoàn sinh, chia làm 4 ngành: Chiên Con: 36 em, Ấu Nhi: 79 em, Thiếu Nhi: 61 em, Nghĩa Sĩ: 22 em. Và được hướng dẫn, huấn luyện bởi 32 anh chị trong Ban Huynh trưởng, Dự trưởng.

Ban Chấp Hành của Xứ Đoàn đã được rèn luyện học hỏi trong khóa huấn luyện Huynh trưởng: “Sa mạc Vươn Lên IV” do Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Các Thánh Tử  Đạo Việt Nam, Giáo phận Mỹ Tho tổ chức vào đầu tháng 07.2017 vừa qua. Ban Chấp Hành Xứ Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 9 thành viên:

* Trong đó đã tín nhiệm bầu Trưởng Maria Nguyễn Xuân Hằng làm Xứ Đoàn Trưởng.

* Hai Xứ Đoàn Phó: Phó Nội vụ do Trưởng Giuse Trần Tấn Thiện; Phó Ngoại Vụ do Trưởng Maria Nguyễn Thị Ngọc Diễm.

* Thư ký Xứ Đoàn là Trưởng Têrêsa Phạm Thị Mộng Duyên và Thủ Quỹ Xứ Đoàn là Trưởng Têrêsa Maria Lê Ngọc Anh Thy.

* Thành phần Ủy viên trưởng các ngành Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sĩ lần lượt do các Trưởng đảm nhiệm: Trưởng Anna Bùi Phương Thúy, Trưởng Maria Việt Thị Mỹ Duyên, Trưởng Maria Nguyễn Hồng Thùy Dương và Trưởng Maria Phạm Thị Hương Lan.

Trong nghi thức ra mắt, Ban Chấp Hành Xứ Đoàn đã đọc lời tuyên thệ trước toàn thể dân Chúa trong sứ vụ Tông Đồ của Hội Thánh và cách riêng là các em Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo xứ.

Cha Tổng Đại Diện Phaolô Trần Kỳ Minh – Cha Sở của Giáo xứ cũng đã chủ sự làm phép Cờ Đoàn và khăn đeo cho Ban Chấp Hành Xứ Đoàn. Quyết định thành lập Xứ Đoàn được Cha Tuyên Úy trao cho Xứ Đoàn Trưởng. Cùng theo đó, đại diện Liên Đoàn, Quý Cha đã trao Bổ nhiệm thư cho các anh chị Huynh Trưởng trong Ban Chấp Hành với lời khuyên: Tờ bổ nhiệm này nên như chứng thư bảo đảm lòng ưu ái và ơn lành của Thiên Chúa trên chúng con để những ngày sắp tới chúng con phục vụ hữu hiệu hơn cho Hội Thánh và cho Xứ Đoàn.”

Cuối phần nghi thức, Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình đã nhận lá Cờ Đoàn và cùng nhau nghiêm trang trong nghi lễ chào cờ, dõng dạc hát vang bài hát Thiếu Nhi Tân Hành Ca: “Tuổi trẻ Việt Nam đem Chúa cho Giới trẻ Việt Nam

Xứ Đoàn Nữ Vương Hòa Bình đã chọn Đức Mẹ Maria làm Thánh Bổn Mạng. Dưới sự bảo trợ của Đức Mẹ Nữ Vương Hòa Bình, qua lời bầu cử của Mẹ cùng Thiên Chúa ban ơn cho Tân Ban Chấp Hành Xứ Đoàn sẽ phát huy tích cực vai trò chỉ huy, hướng dẫn, chăm sóc, hỗ trợ các em Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo xứ trong hành trình Đức Tin, học hỏi Lời Chúa, giáo lý và trên con đường trở thành những con chiên ngoan của Thiên Chúa theo tôn chỉ của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam: “Cầu nguyện - Rước Lễ - Hy sinh - Làm Tông Đồ”. Và ngày càng góp phần lớn mạnh hơn trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo xứ và cũng như Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Giáo phận Mỹ Tho.

Sau Thánh Lễ, các Đoàn sinh đã chụp hình chung với Quý Cha, với Tân Ban Chấp Hành, với các Trưởng khách mời Xứ Đoàn bạn và chụp chung cùng với nhau để kỷ niệm Ngày Lễ ra mắt Xứ Đoàn. Tiếp theo đó, Chị Xứ Đoàn trưởng đã cùng Ban Chấp Hành tổ chức phát tập cho các em Thiếu Nhi trong Giáo xứ để các em bước vào năm học mơi với một tinh thần mới - tinh thần của Thiếu Nhi Thánh Thể.