21/01/2019
1269
Gx. Mỹ Trung - Đầu Xuân Dâng Chúa
 

Truyền giáo Mỹ Trung

(WGPMT) Trong bầu khí tưng bừng, náo nức chuẩn bị đón mừng xuân mới đang về trên quê hương đất nước, mùa xuân của đất trời, mùa xuân của lòng người, Giáo xứ Mỹ Trung cũng không ngoại lệ, mọi thành phần trong Giáo xứ cũng đang rất tất bật, rộn ràng chuẩn bị những món quà dâng lên Chúa trong mùa xuân mới. Một món quà rất đặc biệt, không phải những bông hoa đồng cỏ nội, cũng không phải mâm ngũ quả vườn quê, nhưng là “hoa trái của Thánh Thần, hoa trái của tình yêu và hoa trái của lòng thương xót”, đó là: 41 anh chị em dự tòng được làm con Chúa và gia nhập vào gia đình Giáo Hội.

Sáng sớm ngày 20.01.2019, Giáo xứ Mỹ Trung như vui hơn, bầu không khí như tràn đầy sắc xuân của tình yêu và lòng thương mến qua sự hiện diện của Cha Giáo Denis Phạm Bùi Vượng, 65 Thầy ĐCS thuộc ĐCV thánh Giuse Sài Gòn, quý Sr các dòng: Đa Minh, MTG Chợ Quán, MTG Khiết Tâm và dòng thánh Phaolô Mỹ Tho, cùng đông đảo quý ân nhân, quý khách xa gần và toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ.

Đúng 08g30, đoàn rước tiến về nhà nguyện tạm trong tiếng ca mạnh mẽ của quý Thầy với ca khúc rất quen thuộc: “Từ muôn phương ta về đây sánh vai lên đường, đường đưa ta đi lên đền Chúa ta…”. Quả thật, như tâm tình của bài hát, quý Cha, quý Thầy, quý tu sĩ và mọi người từ các nơi tới Mỹ Trung để cùng nhau hiệp dâng thánh lễ và đưa 41 anh chị em dự tòng đến giới thiệu với Chúa và dâng lên Chúa như món quà đầu xuân.

Thánh lễ được cử hành do Cha Denis Phạm Bùi Vượng chủ tế, đồng tế có Cha sở Phêrô, Cha Stêphanô Lê Quang Thủ – phụ trách giáo điểm Tân Kiều. Với tâm tình phụng vụ Lời Chúa của CN 2 TN – C. Trong bài giảng, Cha giáo Denis đã dùng những hình ảnh rất cụ thể để nói với cộng đoàn phụng vụ, cách riêng cho các anh chị em dự tòng thấy rằng: mỗi thánh lễ là một bữa tiệc mà chính Thiên Chúa đã thiết đãi con người. Nhưng, để vào dự bàn tiệc này chúng ta phải qua cánh cửa của các Bí tích Khai Tâm Kitô giáo. Qua đó, chúng ta được khoác lên mình tấm áo trắng tinh tuyền đã được giặt bằng máu Con Chiên và hân hoan hãnh diện bước vào phòng tiệc Nước Trời.

Phần ban Bí tích được diễn ra thật sốt sắng và cảm động khi gia đình các anh chị dự tòng và con cái cùng nhau tiến lên lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Tâm tình của họ như đong đầy lời ca: “tình yêu của Chúa, như tiến mẹ ru... để từ đây đời con sẽ thành bài ca”.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha sở đại diện Giáo xứ và thay mặt các anh chị em tân tòng bày tỏ lòng biết ơn đối với Cha giáo Denis đã đồng hành, chia sẻ và khích lệ trên hành trình thi hành sứ vụ mà Chúa và Giáo Hội đã trao phó. Với quý Thầy, cuộc viếng thăm này như chuyến đi thực tế với những hình ảnh rất sống động để minh họa cho môn truyền giáo mà các thầy đã học tại Đại Chủng Viện. Sự hiện diện của quý Thầy làm cho các Cha nhớ về mình cũng từng là chủng sinh, từng được thụ huấn và mãi vẫn là người học trò không ngừng học về Chúa Kitô. Hình ảnh các Thầy nhắc nhở cho các linh mục về những hoài bão một thời và định hướng mục vụ trong tương lai, nhất là sứ vụ loan báo tin mừng.

Sự hiện diện của đông đủ quý Soeur, như muốn gợi nhớ về sứ vụ của người sống đời tận hiến, lời cầu nguyện của quý Sr dâng lên Chúa hôm nay như lời Đức Mẹ ngỏ với Chúa Giêsu trong tiệc cưới Cana, để Chúa ban cho Giáo xứ luôn có mãi sự nồng nàn của thứ rượu đức tin, cậy, mến và cho những người trẻ trong giáo xứ biết quảng đại dấn thân theo Chúa trong đời sống thánh hiến. Lời cám ơn chân thành được gửi tới quý ân nhân, quý khách đã đồng hành và nâng đỡ công cuộc truyền giáo của Giáo xứ trong suốt thời gian qua. Cuối cùng, các em thiếu nhi trong Giáo xứ đã dâng lên quý Cha những đóa hoa tươi thắm chất chứa tình thương và lòng biết ơn chân thành.

Sau thánh lễ, quý Thầy đã chia nhóm để đến thăm gia đình các anh chị tân tòng. Đặc biệt, bằng chiếc xe Dasu “huyền thoại, chiếc xe truyền giáo”, Cha sở đã đưa Cha Denis, quý Soeur và quý khách đi rửa tội cho một cụ bà 93 tuổi ngày đêm trông chờ để được chính thức vào đạo. Ghi lại hình ảnh giây phút bà sốt sắng và chăm chỉ theo từng phần của bí tích khai tâm, cứ ngỡ chung quanh bà có các thiên thần bao phủ. Thật linh thiêng và huyền nhiệm của bí tích cứu độ.

Kết thúc chuyến đi, quý Cha, quý Thầy và các anh chị em tân tòng dùng bữa cơm thân mật với Giáo xứ. Mọi người chia tay nhau trong tình thương mến và hẹn gặp lại nhau trong “mùa gặt mới” bội thu và thánh thiện hơn.