08/10/2018
754
Gx. Mộc Hóa: Sinh hoạt ngày chủ nhật của TNTT
 

Khánh Huy

Gx. Mộc Hóa

 

Đúng 06g45 ngày Chúa nhật, tiếng chuông Nhà thờ Mộc Hóa vang lên, bắt đầu cho ngày sinh hoạt của Thiếu Nhi Thánh Thể trong Giáo xứ. Tất cả thiếu nhi gồm các em lớp khai tâm, rước lễ, thêm sức, bao đồng, cùng các anh chị giáo lý viên xếp thành hai hàng dọc cùng tiến vào nhà thờ. Sau khi ổn định chỗ ngồi, thiếu nhi cùng cộng đoàn đọc kinh đầu lễ, rồi tập hát cộng đồng. 07g10, Thánh lễ bắt đầu.

Sau Thánh lễ, các em ra khuôn viên nhà thờ ăn sáng, Cha và các anh chị giáo lý viên cũng cùng ăn với các em, mọi người vừa ăn, vừa trò chuyện một cách vui vẻ.

8g30, tiếng chuông reo lên, báo hiệu đến giờ tập trung sinh hoạt, các em cùng nhau hát và nhảy những điệu nhảy quen thuộc trong nhà thờ.

Mở đầu phần sinh hoạt là nghi thức chào cờ. Sau đó, là phần chia sẻ Lời Chúa của anh chị giáo lý viên, với những câu hỏi liên quan đến bài Tin Mừng, thiếu nhi sẽ giơ tay trả lời, ai trả lời đúng sẽ được thưởng bánh hoặc kẹo.

Sau phần chia sẻ Tin Mừng, Cha sẽ dạy các em phần nhân bản, rồi các em về lớp học giáo lý.

Đến 09g45, tiếng chuông báo lại reo lên. Các em tập trung để tham gia sinh hoạt chung, phần sinh hoạt này được thay đổi liên tục theo tuần, để không bị nhàm chán và tạo sự mới mẽ trong các em: tuần thì thi giáo lý, tuần là trò chơi vận động, rồi chơi mật thư, có tuần thì thi hát thánh ca…

Buổi sinh hoạt ngày chủ nhật kết thúc lúc 10g30 với nghi thức thu cờ, các em ra về với những nụ cười vui tươi, sảng khoái và cả sự thích thú thể hiện trên nét mặt.