15/07/2017
1217
Gx Lương Hòa Thượng: Tổ chức trại hè cho các em thiếu nhi

 
Bài viết: An tôn Đình Hưng

Hình ảnh: Phaolô Quang Thiện

 

(WGPMT) Cứ mỗi dịp hè về, Giáo xứ Lương Hòa Thượng lại tổ chức những cuộc vui chơi cho các em thiếu nhi, nhằm giúp các em trong giáo xứ có những sân chơi lành mạnh và bổ ích, đồng thời hướng dẫn cho các em xa tránh những nơi vui chơi không lành mạnh như game, internet, bài bạc,… Với lý do đó, được sự cho phép của cha Chánh xứ, cha phó cùng với quý thầy giúp hè, quý anh chị giáo lý viên Giáo xứ đã tổ chức ngày trại hè cho các em vui chơi. Qua đó đã tạo được bầu không khí huynh đệ yêu thương và hiệp nhất trong tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Vào lúc 5g00, thánh lễ khai mạc Trại hè cho 160 em Thiếu nhi trong Giáo xứ do Cha sở Gabriel Nguyễn Tấn Di chủ tế, và đồng tế với ngài có cha phó Phaolô Nguyễn Ngọc Hiệu. Thánh lễ với ý chỉ xin Chúa thánh hóa cho ngày Hội trại được diễn ra tốt đẹp trong tình yêu của Ngài.

Ngày trại diễn ra từ lúc 05g00 đến 20g00 thứ năm 13.07.2017 tại khuôn viên Nhà xứ, với chủ đề “Em học với Giê-su”. Bước đầu các em phải tập làm quen với môi trường trại và các bạn bè trong đội của mình cùng với những trại sinh khác. Quả thật, đây là một sự khó khăn cho các em thiếu nhi vì có những em lần đầu tiên được đi cắm trại. Nhưng ngay những giờ đầu, các em đã thích nghi rất tốt môi trường trại và hòa đồng với các trại sinh khác.

Sau khi tập trung chia đội và cắm trại, các em về trại của mình sinh hoạt đội và làm quen với nhau, để chuẩn bị bước vào phần thi đua các trò chơi dân gian. Các em tham gia tất cả 11 trò chơi. Trong phần thi đua, các em tham gia rất hào hứng và quyết liệt. Buổi chiều các em bước vào phần học hỏi và thi đố vui giáo lý, Kinh thánh. Quả thật, các trại sinh đã thể hiện kiến thức giáo lý và Kinh thánh của mình rất xuất sắc.

Buổi tối trong phần lửa trại, các tiết mục văn nghệ của các trại sinh giáo xứ đã thể hiện được khả năng văn nghệ của mình rất vui tươi và hào hứng. Trong chương trình văn nghệ và đốt lửa trại này, có sự tham dự của quý cha, quý Hội Đồng Mục Vụ, quý ban ngành đoàn thể và quý ân nhân của Giáo xứ.

       Trước khi hội trại khép lại là phần tuyên dương phát thưởng cho những cố gắng của các đội tham gia hội trại. Hội trại hè 2017 đã kết thúc nhưng nhiều trại sinh vẫn còn nuối tiếc vì phải chia tay nhau. Thời gian ngày sinh hoạt bên nhau tuy ngắn ngủi nhưng tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

       Tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Maria, Thánh Giuse đã thương ban bình an cho Giáo xứ chúng con trong ngày Hội trại thiếu nhi được diễn ra thật tốt đẹp, vui tươi và thành công.