02/08/2018
1301
Gx. Long Định 1: Trại Hè Tin Yêu 2018

 
Giuse Bắc

         Hòa chung niềm vui của Giáo hội Việt Nam trong năm Thánh tôn vinh các Thánh tử đạo. Vào ngày 31 tháng 07 năm 2018, Thiếu nhi Thánh Thể, Xứ đoàn Don Bosco -Giáo xứ Long Định 1- tổ chức ngày hội trại với chủ đề Tin Yêu nhằm tôn vinh các Thánh tử đạo Việt Nam cũng như giúp các em thiếu nhi học tập và noi gương các thánh tử đạo sống đức tin kiên trường của mình.

         Buổi hội trại bắt đầu với thánh lễ khai mạc lúc 05g00 do cha sở Tôma Nguyễn Văn Phong chủ sự cùng với sự tham dự của quý thầy, quý anh chị huynh trưởng, quý vị phụ huynh và đặc biệt là sự hiện diện đông đủ của 102 trại sinh. Sau khi thánh lễ kết thúc, các em chính thức bước vào ngày trại với nghi thức chào cờ, và sau câu chuyện dưới cờ, cha Tuyên úy Tôma đã tuyên bố khai mạc ngày trại hè Tin yêu 2018. Sau đó các đội nhanh chóng nhận trại bắt đầu phần thi dựng trại và trang trí lều trại cũng như nhận phần ăn sáng.

Tiếp ngay sau đó, các trại sinh bước vào phần trò chơi Team Building với các trò chơi đưa các em vào khung cảnh của Thánh Kinh. Lúc 10g00, các em bắt đầu bước vào phần thi nấu ăn. Sau đó cha Tuyên úy Tôma đã thánh hóa bữa ăn trưa. Ngày trại được tiếp tục với phần thi đố vui giáo lý thật sôi động và hấp dẫn. Sau khi nghỉ ngơi ít phút, các em trại sinh với sự sung sức của mình đã bước vào Hành trình sa mạc dọc theo tuyến đường của giáo xứ để tìm đến và học hỏi các thánh Tử đạo Việt Nam. Lúc 17g00 sau khi hoàn thành Hành trình sa mạc và tiến hành gỡ lều, các em cùng với Quý thầy và các anh chị Huynh trưởng thực hiện nghi thc hạ cờ.

         Đỉnh cao của ngày trại là phần Lửa thiêng Thánh Thể. Cha tuyên úy đã thắp sáng đài lửa. Các em trại sinh cùng sinh động với nhau qua các bài múa và trò chơi. Kế đến là phần diễn nguyện mừng Các Thánh Tử Đạo với chủ đề “Chứng nhân đức tin”, do các đội thể hiện qua các tiết mục họa lại cảnh tử đạo của các thánh. Ngày trại kết thúc với phần Mang lửa về tim và phép lành từ cha tuyên úy.