03/08/2022

Xứ đoàn Don Bosco

Giáo xứ Long Định 1

Gp. Mỹ Tho

(WGPMT) Thứ Bảy, ngày 30.07.2022 Giáo xứ Long Định 1 tổ chức ngày trại hè với các hoạt động vừa mang tính giáo dục vừa mang tính thiêng liêng đan xen nhau: thánh lễ, chơi vận động, chầu Thánh Thể, đố vui giáo lý, trò chơi lớn và cuối cùng là lửa trại. Hiện diện ngày trại hè có cha phó Giuse Nguyễn Đặng Khánh Nhật, quý dì, quý anh chị giáo lý viên, huynh trưởng và các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Lúc 5 giờ sáng, cha sở Tôma Nguyễn Văn Phong đã chủ sự thánh lễ khai mạc ngày trại hè. Ngài mời gọi các em thiếu nhi hãy vui chơi ngày trại trong tâm tình biết ơn đối với Chúa, với quý cha, quý dì, quý anh chị huynh trưởng đã yêu thương, dạy dỗ và tổ chức ngày trại. Cùng đó, cha cũng kêu gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho các em thiếu nhi và cầu chúc các em có một ngày trại thật vui và ý nghĩa.

Ngay sau Thánh lễ, trại hè được diễn ra với các trò chơi thi đua và phần ẩm thực do chính tay các em thiếu nhi thực hiện. Ngày trại hè kết thúc lúc 21 giờ cùng ngày.