14/02/2023

Bài viết: Gioan Huy

Hình: Dom Xuân

MVTT hạt Tân An- Gp Mỹ Tho

(WGPMT) ngày 14.02.2023 Cha Inhaxiô Lê Phước Vân, nhận nhiệm sở Giáo xứ Kinh Cùng, toạ lạc tại xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

Lúc 9g30 Cha Tổng đại diện (TĐD) Phaolô Trần Kỳ Minh - Giáo phận Mỹ Tho đã chủ sự Thánh lễ nhậm sở của Cha Inhaxiô Lê Phước Vân, đồng tế với ngài có Cha Hạt trưởng hạt Tân An- Giuse Nguyễn Văn Nhạn, Cha Hạt trưởng hạt Cù Lao Tây - Inhaxiô Võ Viết Chuyên, cùng 46 cha. Tham dự thánh lễ, có quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân, quý khách, cùng giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Cha TĐD Phaolô Trần Kỳ Minh chủ sự Thánh lễ

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Cha Hạt trưởng Giuse công bố Văn thư kí ngày 25 tháng 1 năm 2023 của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm - Giám mục Giáo phận Mỹ Tho bổ nhiệm Cha Inhaxiô Lê Phước Vân làm Cha sở Giáo xứ Kinh Cùng.

Cha Hạt trưởng Giuse công bố Văn thư bổ nhiệm

Sau khi văn thư được công bố, Cha Sở mới tiến ra giữa cung thánh, tuyên xưng đức tin và lời hứa trung thành, hiệp thông với Giáo hội.

Cha Inhaxiô Lê Phước Vân tuyên xưng đức tin và lời hứa trung thành

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Lời Chúa. Trong bài giảng lễ, Cha TĐD kể lại quá trình hình thành của Giáo xứ Kinh Cùng, và mời gọi cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ cộng tác với Cha Sở mới xây dựng giáo xứ ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.

Cha TĐD giảng lễ

Sau bài giảng lễ, Cha TĐD đưa Cha Sở mới đến những nơi liên quan đến tác vụ gồm: kéo chuông, ngồi Toà giải tội, Ghế chủ toạ, mở cửa Nhà Tạm và xông hương Mình Thánh Chúa.

Cha TĐD đưa Cha Sở mới đến ngồi Toà giải tội

Cha TĐD đưa Cha Sở mới đến ngồi Ghế chủ toạ

Cha TĐD đưa Cha Sở mới đến mở cửa Nhà Tạm và xông hương Mình Thánh Chúa

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện giáo xứ có đôi lời tri ân Cha TĐD, quý cha, quý khách, và hứa sẽ cộng tác với Cha Sở mới để xây dựng giáo xứ. Sau đó, Cha Sở mới cảm ơn Đức Cha Phêrô, Cha TĐD, quý cha, quý tu sĩ, quý thân nhân, ân nhân và ngỏ lời cùng bà con giáo dân trong Giáo xứ Kinh Cùng. Thánh lễ kết thúc lúc 10g50.

Vị đại diện giáo xứ có đôi lời tri ân Cha TĐD, quý cha, quý khách

Cha Sở mới cảm ơn Cha TĐD, quý cha, quý khách và ngỏ lời cùng giáo dân Gx. Kinh Cùng

Cộng đoàn tham dự thánh lễ