25/12/2018
779
Gx. Chợ Bưng: Mừng Chúa Giáng sinh 2018


 
Têrêsa Mai An
Gp. Mỹ Tho
 

(WGPMT) Giáng sinh về, đây đó rộn ràng những ánh đèn lấp lánh, những ngôi sao toả sáng, những cây thông rực rỡ sắc màu, và cả tiếng nhạc thánh ca Giáng sinh du dương làm cho lòng người rộn lên niềm vui. Và niềm vui ấy được bừng lên trong đêm vọng Mừng Chúa Giáng sinh, khắp các nhà thờ đều đông đúc người, trong đó Giáo xứ Chợ Bưng cũng diễn tả niềm vui chung ấy qua buổi canh thức và thánh lễ trọng thể mừng Chúa Giáng Sinh.

Buổi canh thức bắt đầu lúc 19g00, 24.12.2018, do các em thiếu nhi trong Giáo xứ tham gia các vai diễn cũng như các tiết mục múa. Buổi canh thức giúp cộng đoàn sống lại ý nghĩa của mầu nhiệm nhập thể của Ngôi Hai Thiên Chúa. Khởi đi từ Cựu Ước, Thiên Chúa đã dựng nên con người giống hình ảnh mình, cho con người đầu tiên được chia sẻ sự sống và hạnh phúc với Chúa trong vườn địa đàng. Nhưng vì bất tuân lệnh Chúa, con người đã phạm tội, thế nhưng Thiên Chúa đã dùng nhiều cách thế để cứu chuộc con người. Ngài còn dùng một người mà người đời coi là yếu thế đó là Đavít để chiến thắng người khổng lồ Gôliat, vì Thiên Chúa không nhìn theo dáng vẻ bên ngoài. Tình yêu Chúa vẫn luôn tiếp diễn qua việc Ngài đã chọn cung lòng Đức Maria để làm nơi Con Chúa sinh ra, và qua tiếng xin vâng của Mẹ, Con Thiên Chúa đã nhập thể làm người.

Tuy không phải là những nhà biểu diễn chuyên nghiệp nhưng các em thiếu nhi đã thể hiện hết mình qua các vai diễn và điệu múa của mình trên sân khấu, làm cho bầu khí ngày mừng Lễ thêm sinh động và ý nghĩa. Sau hoạt cảnh, cộng đoàn kiệu Chúa Hài Đồng xung quanh khuôn viên nhà xứ, cùng hát vang những bài thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh: đêm thánh vô cùng, cao cung lên, hát khen…

Cao điểm của Đêm vọng mừng Chúa Giáng sinh là thánh lễ trọng thể lúc 20g00, do cha sở Giuse Tô Minh Phương chủ tế. Cộng đoàn tham dự thánh lễ trong trang nghiêm và sốt sắng trong ngôi thánh đường ấm cúng, nơi có hang đá nho nhỏ, với ánh đèn sáng vừa đủ sưởi ấm Chúa trong đêm thánh này.