11/02/2023
Gx. Chánh Toà: Thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân

Bàiviết: Phêrô Tuấn Ngọc

Ảnh: Phêrô Minh Bằng

(WGPMT) Nhân dịp kính nhớ ngày lễ Đức Mẹ Maria hiện ra tại Lộ Đức (1858) – Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân, Giáo xứ Chánh Toà tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân.

Lúc 09g30 sáng, ngày 11.02.2023 tại Giáo xứ Chánh Toà – Giáo phận Mỹ Tho, cha Giacôbê Hà Văn Xung – cha Sở Chánh Toà đã Chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân. Đồng tế với ngài có quý cha phó Phêrô Trần Anh Duy và cha Phêrô Nguyễn Hoàng Anh, cùng tham dự thánh lễ có quý cụ ông, cụ bà, người đau yếu bệnh tật trong và ngoài giáo xứ.

Trước giờ cử hành thánh lễ, Quý cha đã đến từng cụ ông, cụ bà, người đau yếu bệnh tật để ban Bí tích Hoà Giải và Bí tích Xức dầu Thánh. Được biết, những bệnh nhân này thường ngày vẫn tham dự Phụng vụ Lời Chúa trực tuyến hôm nay rất vui mừng khi được tham dự trọn vẹn Thánh lễ, được lãnh nhận các Bí tích với niềm tin và lòng mến, để được nâng đỡ ủi an trong đau đớn và được nên mạnh mẽ trong những thử thách phần hồn, phần xác. Và trong bài giảng lễ, cha Sở Giacôbê cũng mời gọi quý cụ ông, cụ bà, đặc biệt với bệnh nhân đang chịu đựng nỗi đau thể xác, tinh thần hãy thông phần vào những đau khổ của Chúa Kitô trên thập giá.

Sau thánh lễ, cha Sở Giacôbê gửi phần quà của giáo xứ đến các bệnh nhân như nghĩa cử của tình hiệp thông trong giáo xứ và cầu chúc một năm mới thật nhiều hồng ân Chúa đến với mọi người, đặc biệt với những bệnh nhân trong tình yêu quan phòng của Thiên Chúa.

Ngày cầu nguyện cho các bệnh nhân tại Giáo xứ Chánh Toà kết thúc lúc 11g00.

Một số hình ảnh ngày quốc tế bệnh nhân tại Gx. Chánh Toà

Bệnh nhân lãnh nhận Bí tích Giải Tội

Thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân

Bệnh nhân lãnh nhận Bí tích Xức Dầu Thánh