02/01/2017
Gx Chánh Tòa: Lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa

Dom. Thuận
MVTT Giáo xứ Chánh Tòa

Lúc 16g30 ngày 1.1.2017, Đức Cha Phêrô cử hành thánh lễ kính Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa. Đồng tế với Đức Cha có Cha sở Giacôbê Hà Văn Xung cùng Cha Phó Phêrô Nguyễn Thành Danh, với sự hiện diện của quý sơ Dòng thánh Phaolô Mỹ Tho và toàn thể giáo dân trong giáo xứ.

Trong bài giảng, Đức Cha đã quảng diễn ý nghĩa của ngày lễ đầu năm: trọng kính Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, Cầu hòa bình cho thế giới và kết thúc tuần bát nhật Giáng Sinh. Chúa Giêsu xuống thế làm người trong cung lòng Đức Trinh Nữ, Ngài đến đem bình an cho nhân loại. Đức Cha khuyên dạy mọi người trong gia đình hãy dành thời gian đến nhà thờ, đón nhận ơn sủng của bình an để có những ứng xử tốt trong giáo dục con cái, trở thành một gia đình yêu thương. Bình an trong gia đình sẽ mang bình an đến trong xã hội và thế giới hôm nay.

Kết thúc Thánh Lễ, Cha Sở Giacôbê đại diện Giáo xứ chúc tết Đức Cha nhân dịp đầu năm mới dương lịch 2017.