22/08/2017
600
Gx Bắc Hòa: Bổn mạng Hội Legio, 22.08.2017


Dom. Xuân

MVTT Giáo xứ Bắc Hòa

 

(WGPMT) “Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ, và mọi sự của con là của Mẹ”. Đó là lời tuyên hứa được lặp lại trước tòa Đức Mẹ Maria trong ngày lễ Bổn Mạng của các chị em Lêgiô Mariae tại Giáo xứ Bắc Hòa ngày 22.8.2017, Lễ Đức Maria Nữ Vương. Cả Giáo hội vui mừng vì một tước hiệu cao cả Thiên Chúa yêu thương con người đã ban tặng cho loài thụ tạo là Đức Maria, một người Nữ khiêm cung, đơn sơ phó thác hoàn toàn vào Thiên Chúa. Trong tâm tình đó, các anh chị em hội Lêgiô Mariae Giáo xứ Bắc Hòa lọng trọng dâng lễ mừng Bổn Mạng và kỷ niệm một năm tái lập Hội.

Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của vị Đại diện Lêgiô Mariae Giáo phận Mỹ Tho, các chị em trong Hội và giáo dân trong Giáo xứ. Đúng 4g30 Ca Đoàn cất tiếng: Tung hô Mẹ Maria…, các chị em Lêgiô trong bộ đồng phục áo dài xanh da trời thướt  tha, tay cầm đèn cháy sáng, như những cô trinh nữ khôn ngoan sẵn sàng đèn cháy sáng ra đón Chúa Kitô, rước Chủ tế từ cuối nhà thờ tiến lên Cung thánh trước tòa Mẹ Maria, để tất cả cùng long trọng lặp lại lời tuyên hứa với sự chứng kiến của cha Linh Giám: “Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ, và mọi sự của con là của Mẹ”. Sau đó, chị em đặt tại Tòa Mẹ những ngọn nến lung linh cháy sáng, mọi người về chỗ dành riêng để tiếp tục dâng lễ.

Đầu thánh lễ, Cha chủ tế chúc mừng Bổn mạng Hội Lêgiô và các bà các chị đã nhận Mẹ Maria làm quan thầy, Cha cũng cầu mong sao mọi người noi gương Mẹ, càng ngày càng trở nên giống như Mẹ, sống đời sống khiêm nhường, đơn sơ phó thác vào Thiên Chúa.

Phần phụng vụ từ các bài đọc, lời nguyện tín hữu dâng của lễ… chị em Lêgiô phân công nhau cùng đảm trách. Đặc biệt, các chị em Lêgiô được Rước Lễ dưới hai hình: Mình và Máu Chúa.

Thánh lễ kết thúc trễ hơn mọi ngày nhưng diễn ra thật long trọng trang nghiêm và sốt sắng. Trước khi ra về, nhiều chị em còn tranh thủ lên chụp hình lưu niệm trước tòa Mẹ Maria.