31/01/2017
Gx An Đức: Thánh lễ mồng 2 Tết

Theo lịch phụng vụ của Giáo hội Việt Nam, ngày mùng 2 của đầu năm mới nhắc nhở mọi Ki-tô giáo quay về với nguồn cội, kính nhớ đến ông bà tổ tiên, các đấng sinh thành, những người đã được Chúa gọi về. Đây cũng là một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam, chúng ta không thể kể hết, không thể đo đếm được công ơn sinh thành dưỡng dục của ông bà, cha mẹ:

“Công cha nghĩa mẹ cao vời

Nhọc nhằn chẳng quản suốt đời vì ta.

Nên người con phải xót xa

Đáp đền nghĩa nặng như là trời cao

Đội ơn chín chữ cù lao

Sinh thành kể mấy non cao cho vừa”.

Việc bày tỏ lòng thảo hiếu không chỉ là văn hóa mà còn là Đạo hiếu, Đạo làm người.

Trong tâm tình hiệp thông với Giáo hội và theo thông lệ hàng năm, vào lúc 16g30 ngày mùng 2 tháng giêng Giáo xứ An Đức đã tổ chức long trọng Thánh lễ kính nhớ ông bà tổ tiên ngay trong khuôn viên đất thánh của Giáo xứ, do Cha phó Phaxicô Xaviê chủ tế. Đến tham dự thánh lễ có khoảng trên 600 giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Một cuộc “hội ngộ” giữa kẻ sống và người đã khuất, vì thế bầu khí trong thánh lễ thật linh thiêng và đầy cảm xúc.

An Đức Linh

MVTT An Đức