08/01/2023
1343
Giáo xứ Mộc Hoá: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức, Rước lễ lần đầu và tuyên hứa Bao đồng


 
GIÁO XỨ MỘC HÓA: THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC,
RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU VÀ TUYÊN HỨA BAO ĐỒNG


  Bài viết: Gioan Huy
 Hình: Phaolô Đình Vũ
BTT Hạt Tân An

Sáng Chúa nhật, ngày 08 tháng 01 năm 2023, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm- Giám mục Giáo phận Mỹ Tho về Giáo xứ Mộc Hóa dâng thánh lễ cầu nguyện cho 36 em Rước lễ lần đầu, 11 em tuyên hứa Bao đồng và ban Bí tích Thêm Sức cho 31 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Đúng 9g30 Đức Cha - Chủ tế thánh lễ cùng 78 em thiếu nhi với đoàn rước tiến vào nhà thờ, đồng tế với Đức Cha có Cha Đôminicô Nguyễn Trọng Dũng – Cha sở Giáo xứ Mộc Hoá và 4 cha trong hạt Tân An. Tham dự thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ và giáo dân trong giáo xứ.

Sau khi công bố Tin Mừng, Cha sở giới thiệu với Đức Cha có 78 em thiếu nhi trong Giáo xứ và chứng nhận các em có đủ điều kiện để lãnh nhận các Bí tích.

Trong bài giảng, Đức Cha đã chia sẻ: Với các em Rước lễ lần đầu, Đức Cha nói về Bí tích Thánh Thể và mời gọi các em ý thức khi được rước Chúa vào lòng, thì Chúa sẽ đồng hành ở mọi nơi, mọi lúc nên phải sống xứng đáng là con cái Chúa, sống ngoan, sống tốt, biết vâng lời và làm điều tốt để mỗi ngày nên giống Chúa hơn. Với các em Thêm sức, Đức Cha nhấn mạnh vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống thường ngày. Chính Chúa Thánh Thần thêm sức mạnh tâm hồn giúp chúng ta vững tin vào Chúa khi gặp thử thách gian nan và nhất là giúp chúng ta sống đúng đức tin Kitô giáo, nhờ đó chúng ta sẽ trở nên ánh sao dẫn đường cho những người bạn cùng trang lứa. Sau cùng với các em Bao đồng, Đức Cha mời gọi các em lập lại lời tuyên xưng đức tin của mình phải bằng sự trưởng thành về ý thức, sự hiểu biết và tự do.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 31 em, nghi thức cho 11 em Bao đồng, Sau đó Thánh lễ diễn ra như thường lệ.

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện giáo xứ bày tỏ tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ, các anh chị giáo lý viên, quý ân nhân và các phụ huynh, đã luôn yêu thương, nâng đỡ, đồng hành cùng các em. Đức Cha đáp từ và chúc bình an năm mới cho cộng đoàn. Thánh lễ kết thúc lúc 11g20, Đức Cha chụp hình lưu niệm cùng các em.

Một số hình ảnh trong Thánh lễ