20/02/2023
Giáo điểm Khánh Hưng: Thánh lễ tạ ơn và công bố điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung

Gioan Huy

MVTT hạt Tân An- Gp Mỹ Tho

(WGPMT) Vào lúc 09g45 sáng Thứ Hai, ngày 20 tháng 02 năm 2023 tại ngôi nhà nguyện Giáo điểm Khánh Hưng thuộc Giáo xứ Vĩnh Hưng, cha Tổng Đại diện (TĐD) Giáo phận Mỹ Tho - Phaolô Trần Kỳ Minh - đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn, công bố điểm sinh hoạt tôn giáo Khánh Hưng. Đồng tế trong thánh lễ có cha sở Vĩnh Hưng - Phaolô Hồ Minh Tuấn, cha phó biệt cư đặc trách Giáo điểm - Phaolô Nguyễn Văn Xuân, cùng 10 cha trong Giáo phận. Tham dự thánh lễ có quý thầy, quý sơ, quý khách cùng khoảng 100 bà con giáo dân.

Một vài lược sử về Giáo điểm Khánh Hưng:

Giáo điểm Khánh Hưng thuộc ấp Bàu Sen, xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An, được thành lập vào năm 2008 do cha Đaminh Lê Minh cảnh khởi sự.

Tháng 3/2010 ngôi nhà nguyện chính thức được dựng nên với cột bằng cây tràm, mái và vách được làm bằng tôn, lúc bấy giờ mỗi năm chỉ đuợc cử hành 4 thánh lễ: Lễ Phục Sinh, Lễ Giáng Sinh, ngày mùng 2 Tết, và Lễ Thánh Phêrô- Phaolô bổn mạng nhà thờ.

Tháng 9/2011: Cha Phaolô Hồ Minh Tuấn làm cha xứ Vĩnh Hưng, và phụ trách Giáo điểm Khánh Hưng.

Tháng 8/2022: Cha phó Phaolô Nguyễn Văn Xuân phụ trách biệt cư giáo điểm.

Sau gần 15 năm từ lúc hình thành, đến ngày 20.02.2023: Khánh Hưng chính thức được công nhận là điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung, và Thánh lễ cũng được cử hành mỗi ngày.

Trong bài giảng, cha TĐD nhận xét: Khánh Hưng có lẽ là giáo điểm nhỏ nhất, đơn sơ nghèo nàn nhất của Giáo phận Mỹ Tho, nhưng đó chỉ là về vật chất. Cha TĐD ước mong và tin rằng với đức tin mạnh mẽ của bà con giáo dân nơi đây, sẽ sẵn sàng cộng tác với cha sở và cha phó để xây dựng Khánh Hưng trở nên ngày một khang trang hơn về vật chất cũng như tâm hồn. Sau cùng, cha TĐD có đôi lời khuyên bảo nhắn nhủ riêng với cha phó Phaolô.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, vị đại diện chính quyền đọc văn bản công nhận điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Khánh Hưng. Cha phó Phaolô bày tỏ tâm tình tri ân Đức Cha, Cha TĐD, quý cha, quý tu sĩ, và quý chính quyền cùng quý khách.

Thánh lễ kết thúc lúc 10g45 trong niềm hân hoan của cộng đoàn dân Chúa.

Một vài hình ảnh trong thánh lễ: