29/09/2017
931
GĐPTTTCG Giáo phận Mỹ Tho: Khóa tập huấn năm 2017

 
 

Giuse Cao Dũng Khanh

Tổng thư ký GĐPTTT Gp. MT

Đúng 08g30, thứ năm ngày 28 tháng 9 năm 2017, tại hội trường Giáo xứ Thánh Giuse Lao Công (Chợ Cũ) diễn ra buổi tập huấn của Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm (GĐPTTT) Giáo phận, với sự hiện diện của Ban Chấp Hành (BCH) GĐPTTT trung ương (thuộc Tổng Giáo phận Sài Gòn). Về phía Giáo phận Mỹ Tho (Gp. MT) có sự tham dự của Cha Tổng Đại Diện Phaolô Trần Kỳ Minh – Đặc trách Ban Giáo Dân Gp. MT, Cha Giuse Phạm Thanh Minh – Tổng Linh Hướng GĐPTTT Gp. MT và quý cha linh hướng của các xứ đoàn; cùng sự tham gia của 19 xứ đoàn với 90 đoàn viên đại diện các xứ đoàn.

Mở đầu chương trình, anh Giuse Cao Dũng Khanh – Tổng thư ký GĐPTTT Gp. MT (dẫn chương trình) – mời cộng đoàn mở đầu buổi tập huấn với bài hát cầu xin Chúa Thánh Thần và giới thiệu các thành phần tham dự. Kế đó, Cha Giuse Minh giới thiệu tổng quát quá trình hình thành và phát triển của GĐPTTT Gp. MT và tuyên bố khai mạc.

Đến 08g50, buổi tập huấn được diễn ra với các nội dung:

- Anh Giuse Bùi Văn Luận - Tổng thư ký GĐPTTT trung ương – giới thiệu chương trình tổng quát của khóa huấn luyện.

- Anh Đaminh Phan Văn Hùng – Ban tuyên huấn GĐPTTT trung ương – chia sẻ đề tài: “GĐPTTT là một đoàn thể công giáo tiến hành” dựa trên “Sắc lệnh tông đồ giáo dân” của Công đồng Vaticanô II, tôn chỉ, mục đích, linh đạo, cơ cấu tổ chức, các sinh hoạt thường kỳ của GĐPTTTCGVN.

- Anh Augustinô Võ Tấn Hoàng Việt – Trưởng GĐPTTT Gp. MT – phân công và thống nhất những sinh hoạt chung của các xứ đoàn trong Gp.

Lúc 10g20, buổi tập huấn tạm nghỉ để các đoàn viên giải lao.

Lúc 10g35, Cha Giuse Minh tiếp tục chương trình với những thông tin về các sinh hoạt của GĐPTTT Gp. MT hiện tại cũng như trong thời gian sắp tới. Gần 11g00, buổi tập huấn kết thúc để đón Đức Cha Phêrô.

Khoảng 11g05, Đức Cha Phêrô, Giám Mục Gp. MT đến thăm và chia sẻ vài tâm tình đến khóa học. Đức Cha nhấn đến vai trò của giáo dân trong việc tham gia loan báo Tin Mừng của Hội Thánh. Qua cụm từ “gia đình” và “Thánh Tâm”, Đức Cha nhắn nhủ tinh thần làm việc trong gia đình của Giáo Hội, làm việc chung với nhau và cảm nghiệm lòng thương xót của Chúa.

Khóa tập huấn kết thúc lúc 11g30, và sau đó Đức Cha cùng với quý Cha và các đoàn viên tham gia khóa dùng bữa cơm thân mật tại khuôn viên giáo xứ.