25/05/2021
Đức Cha Phêrô thăm và mừng Lễ Phật Đản PL.2565 đến Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang

Têrêsa Mai An

BTT Giáo phận

(WGPMT) Lúc 15g00, ngày 25.05.2021 (nhằm 14.04 âm lịch) Phái Đoàn Toà Giám Mục Mỹ Tho đã đến Chùa Vĩnh Tràng tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang để thăm Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang, và mừng Lễ Phật Đản PL.2565 - DL.2021 đến quý Tăng Ni, Phật tử.

Tháp tùng Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục Giáo phận Mỹ Tho có linh mục Phêrô Phạm Bá Đương – Thư ký Toà Giám mục, và linh mục Giuse Nguyễn Tuấn Hải – Trưởng Ban Truyền Thông Giáo phận. Tiếp Đoàn tại phòng khách có: Hòa thượng Thích Huệ Minh – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Thượng Tọa Thích Quảng Lộc – Phó Trưởng Ban Trị Sự, và Đại Đức Thích Huệ Phát – Chánh Thư Ký Ban Trị Sự.

Trong bầu khí thân mật, Đức Cha ngỏ lời vấn an và chúc mừng Đại lễ Phật Đản PL.2565 - DL.2021 đến chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong tỉnh nhà. Kèm những lời chúc tốt lành, Phái đoàn kính gởi Ban Trị Sự giỏ quà, lẵng hoa tươi và Sứ điệp của Hội đồng Giáo hoàng đặc trách Đối thoại Liên tôn đến các Phật tử nhân dịp Đại lễ Phật Đản Vesakh với chủ đề: “Các Phật tử và Kitô hữu: Cổ vũ một nền văn hóa quan tâm và liên đới”.

Thay mặt Thường trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Hòa thượng Thích Huệ Minh cám ơn Đức Cha và phái đoàn về sự viếng thăm thân tình này, nói lên tình liên đới giữa hai tôn giáo.

Trong cuộc trao đổi thân tình, Đức Cha Phêrô và Hòa thượng nói lên tình hình chung của thế giới đang trong cơn đại dịch Covid-19. Đức Cha cũng quan tâm đến những sinh hoạt của quý Tăng Ni, Phật tử và những tổ chức Đại lễ trong đại dịch Covid-19 này. Được biết, do tình hình đại dịch phức tạp nên việc mừng lễ tại Chùa tổ chức đơn giản, các Phật tử đón mừng Lễ Phật Đản tại nhà.